Người thọ nhất thế giới


Thứ hai, 11/03/2019 - 05:36 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Sách kỷ lục Guinness ngày 9-3 công nhận bà Kane Tanaka (trong ảnh) là “Người thọ nhất thế giới” trong một buổi lễ tại viện dưỡng lão ở Fukuoka, tây nam Nhật Bản. AP cho biết, bà Tanaka năm nay đã 116 tuổi. Người thọ nhất thế giới trước đó là cụ bà Chiyo Miyako (Nhật Bản), đã qua đời vào tháng 7-2018 ở tuổi 117.

Đấu giá bộ sưu tập của George Michael

Hơn 170 tác phẩm nghệ thuật nằm trong bộ sưu tập cá nhân của nam ca sĩ huyền thoại George Michael bắt đầu được bán đấu giá trực tuyến từ ngày 8-3. Những vật phẩm được đem bán đấu giá có giá từ 522 USD đến 1,96 triệu USD.

Cuộc thi sáng tạo bánh kếp

Mới đây, tại TP Zenica của Bosnia & Herzegovina, một cuộc thi sáng tạo bánh kếp đã được tổ chức nhân ngày Ngày Quốc tế bánh kếp. Hơn 40 học sinh trung học đã thể hiện tài năng trong việc làm ra những chiếc bánh kếp với hai vị mặn, ngọt, sử dụng các kỹ thuật trang trí bánh, mầu sắc đa dạng… để giành được nhiều điểm nhất từ ban giám khảo.

Phần mềm cảnh báo trộm cắp

Theo Oddity Central, Công ty công nghệ Nhật Bản Vaak đang phát triển một phần mềm trí tuệ nhân tạo mang tên “VaakEye”, có khả năng phân tích hình ảnh từ camera giám sát và phát hiện dấu hiệu về hành vi trộm cắp trước khi đối tượng thực hiện. VaakEye hoạt động dựa trên việc phân tích thông tin từ hơn 100 yếu tố khác nhau như khuôn mặt, quần áo, chuyển động, hành vi tổng thể cho tới dữ liệu về tỷ lệ tội phạm trong khu vực...

Cảnh báo về đeo tai nghe khi ngủ

Các chuyên gia của một bệnh viện ở Đài Loan (Trung Quốc) mới đây phát hiện trường hợp một sinh viên bị điếc một tai do ngủ quên trong khi đeo tai nghe. Theo phân tích, việc lưu thông máu trong cơ thể sẽ chậm lại khi ngủ trong khi tai vẫn bị kích thích bởi âm thanh của tai nghe (trong ảnh). Điều này khiến cơ thể không cung cấp đủ máu cho tai và có khả năng gây ra tình trạng điếc đột ngột.