“Vẽ” tranh từ rubik


Thứ sáu, 29/03/2019 - 12:11 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Giovanni Contardi (Italia) đã trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội nhờ biệt tài xếp những khối rubik nhiều mầu thành chân dung các siêu sao thế giới (trong ảnh). Thông thường, Giovanni phải mất ít nhất 3-4 tuần để hoàn thành một bức chân dung với sáu gam mầu cơ bản của rubik, là trắng, đỏ, xanh dương, cam, xanh lá cây và vàng.

Quần áo làm từ túi nhựa

Bà Rosa Ferrigno (75 tuổi), một người nhập cư đang sống ở TP New York (Mỹ) đã sáng tạo ra bộ quần áo với nguyên liệu là túi nhựa. Bà Ferrigno mất khoảng hai tháng để hoàn thành bộ trang phục, trong đó chiếc áo khoác được làm từ 170 túi nhựa, và chiếc váy làm từ 140 túi.

Truyền thống ăn thịt sống

Tại Thủ đô Addis Ababa của Ethiopia, người dân có truyền thống ăn thịt bò hoặc thịt dê sống. Bất chấp những rủi ro sức khỏe liên quan việc ăn thịt chưa nấu chín, món ăn này vẫn xuất hiện không chỉ vào các ngày lễ hội mà còn trở nên phổ biến tới mức nhiều người dân Ethiopia ăn thịt sống hầu như hằng ngày.

Dịch vụ đặt tên hộ

Beau Jessup (19 tuổi), một doanh nhân trẻ đã sáng tạo ra dịch vụ trực tuyến mang tên “Special name” giúp các bậc cha mẹ ở Trung Quốc tìm được cái tên tiếng Anh phù hợp cho con cái mình. Trong hơn ba năm, “Special name” đã giúp đặt tên cho 677.900 em bé Trung Quốc. Dịch vụ này có cơ sở dữ liệu khoảng 4.000 tên tiếng Anh cho cả nam và nữ cho các bậc cha mẹ lựa chọn.

Đồng hồ nhiều kim cương nhất thế giới

Hãng đồng hồ Coronet của Hồng Công (Trung Quốc) vừa giới thiệu chiếc đồng hồ gắn nhiều kim cương nhất thế giới tại Triển lãm đồng hồ và trang sức ở Thụy Sĩ. Daily Mail cho biết, chiếc đồng hồ này được làm từ vàng 18 carat và được đính tới 15.858 viên kim cương (trong ảnh). Chiếc đồng hồ có giá 500.000 USD.