Kỷ lục chinh phục đỉnh Everest


Thứ hai, 20/05/2019 - 05:36 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Ông Kami Rita (Nepal), 49 tuổi, đã ghi tên mình vào Sách Kỷ lục thế giới Guinness là “Người chinh phục đỉnh Everest nhiều lần nhất”. World Record Academy cho biết, ông Rita (trong ảnh) chinh phục thành công đỉnh núi Everest lần đầu vào năm 1994 và cho đến nay đã 23 lần đặt chân lên nóc nhà thế giới.

Sửa đồ dùng bằng đồ ăn

Anh Xiubandrng (31 tuổi) sống tại TP Thanh Đảo (Trung Quốc), một người đam mê trào lưu tự chế tạo đồ vật đã trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội nhờ khả năng sửa hầu hết đồ nội thất trong nhà, sử dụng nguyên liệu là các loại thực phẩm. Xiubandrng đã đăng tải video sửa bồn rửa mặt, ghế sofa hoặc bàn ăn mà chỉ dùng mì ăn liền, bánh quy Oreo và gạo kết hợp với keo dán.

Đốt đuốc sưởi ruộng nho

Theo Oddity Central, các nhà sản xuất rượu vang ở thung lũng Valdorcia, thuộc vùng Tuscany, miền trung Italia đã đốt một rừng đuốc nhằm giữ cho vườn nho của mình không bị đóng băng. Với nhiệt độ hạ thấp dưới -9 độ C, đây là kỹ thuật cổ tại Italia giúp người trồng nho bảo vệ cây nho, đặc biệt là các chồi non khỏi thời tiết khắc nghiệt.

VĐV xe đạp cao tuổi lập kỷ lục

VĐV 85 tuổi người Anh Alex Menarry mới đây lập Kỷ lục Guinness là “VĐV xe đạp cao tuổi nhất hoàn thành chặng đường từ Thủ đô London tới làng John O’Groats (Scotland)”. Ông Alex đã đạp xe gần như liên tục trong 17 ngày và hoàn thành quãng đường dài 1.407 km. Trước đó, năm 2018, ông Alex cũng từng đạp xe từ TP Dover (Anh) đến TP Durness (Scotland) và hoàn thành chuyến đi từ miền bắc đến miền nam nước Pháp.

Tác phẩm điêu khắc đắt giá

Tác phẩm điêu khắc một con thỏ bằng thép không gỉ mới đây được mua lại với mức giá cao kỷ lục trong phiên đấu giá tại TP New York (Mỹ). Theo Reuters, tác phẩm tên gọi “Rabbit”, cao 1,04 m (trong ảnh) đã được trả tới 91,1 triệu USD. Đây là mức giá kỷ lục cho tác phẩm nghệ thuật của một nghệ sĩ còn sống.