Bức tranh đắt giá


Thứ sáu, 24/05/2019 - 04:59 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Bức tranh mang tên “Meules” (trong ảnh) của danh họa người Pháp Claude Monet gây kinh ngạc khi được mua với giá kỷ lục trong một phiên đấu giá mới đây. Theo Le Point, chỉ tám phút sau khi mở bán, bức tranh này đã đạt tới mức giá 110,7 triệu USD, gấp 44 lần giá khởi điểm, khiến tác phẩm trở thành một trong những bức tranh đắt nhất thế giới.

Nhà sưu tập đồ về chó

Theo Guinness World Record, cô Mary Elias, nhà sưu tập đồ lưu niệm người Syria đã giành Kỷ lục Guinness là “Người có bộ sưu tập đồ liên quan tới chó lớn nhất thế giới”. Elias có tới 1.496 đồ vật như tượng, móc khóa, cốc, đồ trang sức, gối cũng như máy hút bụi mini… do chính cô mua hoặc được bạn bè tặng sau các chuyến đi.

Cuộc thi chế tạo robot dưới nước

Cuộc thi chế tạo robot dưới nước mới đây được tổ chức trong khuôn khổ Hội nghị Trí tuệ nhân tạo (AI) thế giới tại Thiên Tân (Trung Quốc). Xinhua cho biết, các đội thi đến từ Trung Quốc, Mỹ, Nhật Bản và Australia đã tham gia tranh tài tại nhiều hạng mục như tốc độ bơi của robot dưới nước, khả năng nhặt đồ chính xác…

Giàn phơi thông minh

Lu Jiezhen, một học sinh 12 tuổi của Trung tâm Giáo dục Phụ nữ Đông Bắc ở TP Nam Ninh, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) đã sáng tạo ra một giá phơi quần áo thông minh, giành giải nhất Cuộc thi Khoa học và Công nghệ cho thanh niên tỉnh Quảng Tây. Phát minh này đặc biệt ở chỗ nó không chỉ có tính năng cảm biến độ ẩm mỗi khi trời mưa để thu giàn phơi lại, mà còn tích hợp cảm biến ánh sáng để tự giăng ra khi trời nắng.

Tượng cá voi khổng lồ

Nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường biển, khu thủy cung Monterey Bay ở TP San Francisco, bang California (Mỹ) đã đề nghị hai nghệ sĩ địa phương Joel Dean Stockdill và Yustina Salnikova tạo ra bức tượng một con cá voi xanh khổng lồ từ đồ nhựa tái chế (trong ảnh). Sách kỷ lục Guinness công nhận đây là “Bức tượng bằng nhựa tái chế lớn nhất thế giới”, với chiều dài 25,89 m, rộng 8,07 m và cao 4,2 m.