Bàn ăn dài kỷ lục


Thứ năm, 13/06/2019 - 12:15 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Người dân Ai Cập vừa thiết lập kỷ lục Guinness về “Bàn ăn dài nhất thế giới” (trong ảnh). World Record Academy cho biết, bàn ăn này dài tới 3.000 m, đủ sức chứa khoảng 7.000 thực khách. Kỷ lục trước đó được thiết lập vào năm 2018 ở Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) với bàn ăn dài hơn 2.900 m, phục vụ cho 6.000 người.

Ủ rượu trong thân tre

Theo Oddity Central, một số ngôi làng ở tỉnh Quảng Tây, Tứ Xuyên và Phúc Kiến (Trung Quốc) đã sử dụng thân tre để ủ rượu. Họ lấp đầy các phần thân tre bằng rượu gạo và ủ trong khoảng từ vài tháng cho đến một năm rưỡi, trong thời gian đó rượu sẽ ngấm các chất từ thân cây tre tiết ra và có mùi vị đặc biệt.

“Người mẫu” cao tuổi

Cụ Tetsuya (84 tuổi), cựu giáo viên sống tại quận Akita (Nhật Bản) đã bất ngờ trở thành người mẫu thời trang nổi tiếng trên các mạng xã hội Instagram và Twitter. Nguyên nhân là do người cháu Naoya Kudo đã thiết kế một số trang phục thời trang đặc biệt và chụp hình cho ông nội Tetsuya trong thời gian nghỉ lễ của nước này rồi sau đó đưa lên internet, khiến ông trở thành “người mẫu” bất đắc dĩ.

Nhà hàng pizza nói “không” với smartphone

Cửa hàng pizza “Curry Pizza Company” ở TP Fresno, thuộc bang California (Mỹ) đã đưa ra yêu cầu khá đặc biệt: nếu khách hàng đồng ý không sử dụng điện thoại thông minh (smartphone) tại nhà hàng thì họ sẽ được giảm giá. Chủ nhà hàng, ông Varinder Malhi mong muốn biện pháp này sẽ giúp giảm chứng nghiện sử dụng điện thoại của mọi người.

Chuối mầu xanh lam

Một giống chuối có vỏ mầu xanh lam (trong ảnh) xuất xứ từ Hawaii (Mỹ) đã khiến nhiều du khách ngạc nhiên. Theo Daily Mail, giống chuối tên gọi “Blue Java Banana” có lớp vỏ cứng, chịu được lạnh, mùi vị thơm như vanilla. Nhờ hương vị vanilla nên chuối Blue Java Banana còn được người dân ở Hawaii gọi là “Ice Cream Banana” (kem chuối).