Sáng tác hội họa dưới biển


Thứ hai, 24/06/2019 - 03:58 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Họa sĩ người Cuba Sandor Gonzalez đã khiến nhiều người thích thú khi biểu diễn màn vẽ tranh dưới đáy biển (trong ảnh) tại vùng bờ biển phía nam tỉnh Matanzas (Cuba). Reuters cho biết, trước khi lặn xuống biển, Gonzalez không hề chuẩn bị sẵn ý tưởng mà anh sẽ vẽ dựa theo cảm hứng trong không gian tĩnh lặng ở dưới nước.

Quốc gia bình yên nhất thế giới

Iceland mới đây được Tổ chức Chỉ số hòa bình toàn cầu công nhận là “Quốc gia bình yên nhất thế giới”. Theo Daily Mail, Iceland được bầu chọn do số vụ giết người trong năm qua đã giảm đi đáng kể, đồng thời nước này cũng tăng mức chi cho lực lượng gìn giữ hòa bình của LHQ. Iceland giữ vững ngôi vị đứng đầu danh sách nói trên kể từ năm 2008.

Căn nhà kỳ lạ

Theo Oddity Central, gia đình Kesharwani sống tại TP Jabalpur (Ấn Độ) đã quyết định xây một căn nhà kỳ lạ, có thiết kế bao quanh một cây vả 150 tuổi. Lý do gia đình Kesharwani xây nhà như vậy vì loại cây này được coi là linh thiêng, nơi trú ngụ của nhiều vị thần Ấn Độ.

Kỷ lục nhảy tập thể

Theo Guinness World Record, hơn 4.687 phụ nữ từ 130 ngôi làng ở bang Nagaland (Ấn Độ) đã phá vỡ kỷ lục “Nhảy tập thể điệu Konyak” (một điệu nhảy của bộ lạc Konyak ở Ấn Độ). Đây là sự kiện được tổ chức nhằm lưu giữ nét văn hóa truyền thống đặc sắc này.

Phô-mai xanh đắt nhất

Khoảng 15 nhà hàng nổi tiếng từ khắp Tây Ban Nha đã tham gia một đấu giá một trong những loại phô-mai xanh ngon nhất thế giới tại khu vực gần núi Picos de Europa. Loại Phô-mai Cabrales (trong ảnh), sản phẩm từ nhà máy Valfríu, đã được bán cho nhà hàng Llagar de Colloto với giá 16.300 USD cho 2,62 kg.