Nhận diện bằng tĩnh mạch


Thứ năm, 26/09/2019 - 11:19 AM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Công ty công nghệ MELUX (Trung Quốc) đã phát triển “AirWave”, một công nghệ nhận dạng dựa trên đặc điểm tĩnh mạch ở tay con người (trong ảnh). Độ chính xác của AirWave gấp hàng triệu lần so công nghệ nhận dạng khuôn mặt, vì nó có thể quét hơn một triệu điểm tĩnh mạch vi mô của lòng bàn tay chỉ trong vòng 0,3 giây.

Hiện tượng sụt lún kỳ lạ

Theo Oddity Central, hình ảnh gây sốc về một bãi biển nổi tiếng ở cảng Puerto Escondito, bang Oaxaca (Mexico) bị sụt lún và chìm xuống biển đã gây xôn xao trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội. Hiện tượng này được các nhà khoa học gọi là những “sóng hấp dẫn bề mặt”, được tạo ra do các cơn bão ở xa hàng nghìn dặm khiến mực nước biển dâng cao và “ăn mòn” bãi cát trên bờ biển.

Cuộc thi ném bánh ngô xa nhất

Anh David Rush đã tham gia cuộc thi ném bánh ngô được tổ chức ở Toronto (Canada) và giành chiến thắng với khoảng cách kỷ lục hơn 16,5 m. David Rush cũng đã lập kỷ lục thế giới ở hơn 100 hạng mục khác nhau về ném xa nhằm thu hút sự chú ý của học sinh, sinh viên về các môn khoa học thường thức.

Quán cà-phê hoài cổ

Quán cà-phê The Munch ở Osaka (Nhật Bản) nổi tiếng phục vụ những tách cà-phê với nguyên liệu được bảo quản cách đây 22 năm mà vẫn giữ nguyên hương vị, thậm chí còn đậm đà hơn nhờ có “vị thời gian”. Mỗi tách cà-phê lâu đời có giá tới 900 USD nhưng vẫn thu hút nhiều vị khách muốn thưởng thức đồ uống lâu năm này.

Kỷ lục lướt ván dù

Tổng cộng 596 vận động viên lướt ván dù (trong ảnh) đã tập trung tại bãi biển Cumbuco ở Caucaia (Brazil) để cùng nhau lập kỷ lục Guinness về “Nhiều người cùng lướt ván dù nhất thế giới”. Kỷ lục trước đó được lập ở đảo Hayling của Anh vào năm 2016, với 423 người tham gia.