Sân trượt băng khổng lồ


Thứ năm, 28/11/2019 - 03:33 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Thủ đô Moscow (Nga) vừa mở cửa một trong những sân trượt băng lớn nhất châu Âu để đón khách. Sân trượt băng tên gọi “Voskhod” (trong ảnh), nằm trong khuôn viên của Công viên Gorky, có diện tích lên tới 20.000 m2. Đặc biệt, bên dưới mặt băng sẽ được gắn các màn hình trình chiếu cảnh chào đón năm mới truyền thống.

Bác sĩ cao tuổi nhất nước Pháp

Cụ ông Christian Chenay được xem là bác sĩ lớn tuổi nhất nước Pháp. Le Parisien cho biết, cụ ông Chenay năm nay đã 98 tuổi, bắt đầu việc chữa bệnh từ năm 1951 và tới nay vẫn thăm khám cho khoảng 20 bệnh nhân mỗi ngày. Cụ Chenay cho rằng, nếu không làm gì cả ngày, cơ thể sẽ sớm đình trệ và đầu óc cũng không còn minh mẫn nữa.

Phát hiện hóa thạch sâu bướm cổ đại

Các nhà khoa học ở Munich (Đức) vừa phát hiện hóa thạch một con sâu bướm có niên đại 44 triệu năm. Đây là hóa thạch đầu tiên của loài này được tìm thấy nguyên vẹn bên trong một khối hổ phách, do đó nó có ý nghĩa khoa học đặc biệt quan trọng.

Cây thông Noel bằng chai nhựa

Các tình nguyện viên ở thị trấn Chekka (Lebanon) đang thu thập chai nhựa để dựng một cây thông Noel từ gần 120 nghìn vỏ chai. Dự án nằm trong chiến dịch kêu gọi bảo vệ môi trường ở địa phương, mang thông điệp kêu gọi giảm rác thải nhựa. Dự kiến khi dựng xong, cây thông sẽ có chiều cao gần 29 m và trở thành cây thông Noel bằng chai tái chế lớn nhất thế giới.

Món bánh mì trứng siêu dài

Một nhóm thợ làm bánh ở New South Wales (Australia) đã chế biến chiếc bánh mì trứng dài gần 10 m, được làm từ 68 kg bột. Các đầu bếp đã phải thực hiện nhiều thao tác nhào bột công phu và mất tới hơn 10 giờ mới nướng xong bánh.