Kỷ lục diễu hành xe phân khối lớn


Thứ hai, 02/12/2019 - 04:47 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Tổng cộng 3.497 người đam mê xe máy phân khối lớn hiệu Harley Davidson đã cùng tập trung tại thị trấn Paris, bang Texas (Mỹ) để thực hiện màn diễu hành xe Harley Davidson lớn nhất thế giới (trong ảnh). Tổ chức kỷ lục Guinness đã công nhận thành tích này, đồng thời số tiền thu được sau sự kiện được dùng để gây quỹ từ thiện cho các cựu chiến binh.

Nuôi gà để cai nghiện smartphone

Giới chức Bandung (Indonesia) vừa triển khai chiến dịch tặng gà con miễn phí cho các học sinh ở 12 trường tiểu học và trung học trên địa bàn nhằm giúp các em cai nghiện điện thoại thông minh (smartphone). Giới chức hy vọng việc các em nhỏ tập trung chăm sóc và cho gà ăn sẽ hạn chế thời gian tiếp xúc với thiết bị điện tử.

Đấu giá đôi giày của Hoàng đế Napoléon

Đôi giày của Hoàng đế Pháp Napoléon Bonaparte tới đây sẽ được mang ra đấu giá. Theo Le Point, đôi giày được cho là đã được Hoàng đế Napoléon sử dụng trong thời gian bị lưu đầy trên đảo Saint Helena ở nam Đại Tây Dương sau khi ông thua trận Waterloo năm 1815. Giá của đôi giày dự kiến sẽ đạt được mức hơn 88.000 USD.

Thiết bị mới chẩn đoán ung thư

Các nhà nghiên cứu Nhật Bản mới đây tuyên bố đang phát triển thiết bị mới giúp phát hiện được 13 loại ung thư với độ chính xác lên đến 99% chỉ nhờ một giọt máu. Theo Japan Times, thiết bị này được thiết kế để phân tích các loại và nồng độ của các phân tử microRNA ở trong máu do các tế bào ung thư tiết ra, sau đó đưa ra chẩn đoán chỉ trong vòng hai giờ đồng hồ.

Áo phao bền nhất thế giới

Hãng Vollebak của Hà Lan vừa ra mắt chiếc áo phao (trong ảnh) được xem là bền nhất thế giới, với mặt ngoài làm từ vật liệu dyneema bền chắc gấp 15 lần thép. Oddity Central cho biết, chiếc áo có tên “Indestructible Puffer” này có bề mặt không thể thấm nước hay bị cắt hoặc xé rách. Giá của mỗi chiếc áo này là 985 USD.