“Trứng băng” dạt vào bờ biển


Thứ năm, 12/12/2019 - 05:24 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Hàng nghìn viên băng lớn có hình dạng như những quả trứng (trong ảnh) với kích thước khác nhau đã phủ đầy bãi biển đảo Hailuoto (Phần Lan). Người dân địa phương cho biết đây là lần đầu trong 25 năm qua hiện tượng này xảy ra.

Các chuyên gia khí hậu lý giải, sở dĩ có hiện tượng này là do các tảng băng bị vỡ vụn và quay tròn liên tiếp trong dòng chảy trên biển, nên tạo ra các khối băng hình dạng quả trứng.

Vỏ chai thân thiện với môi trường

Công ty rượu vang Garcon có trụ sở tại London (Anh) vừa giới thiệu mẫu thiết kế loại vỏ chai rượu thân thiện môi trường. Theo Daily Mail, loại vỏ chai này sử dụng chất liệu có thể tái chế, chôn lấp hoặc tự tiêu hủy trong môi trường, giúp giảm lượng khí thải CO2 lên đến 60%. Ngoài ra, hình dạng dẹt của chai cho phép chúng có thể xếp chồng lên nhau, làm tăng hiệu quả vận chuyển và cắt giảm được các chi phí hậu cần.

Kỷ lục chạy bán marathon

Julia Webb (36 tuổi) đã tham gia kỳ thi chạy bán marathon Williams Route 66 ở Tulsa, Oklahoma (Mỹ). Điều đặc biệt là Julia chạy bộ trong khi đẩy chiếc xe nôi có con gái 10 tháng tuổi của chị trên đó. Kết quả, Julia đã ghi tên mình vào Sách kỷ lục thế giới Guinness là “Người chạy bán marathon nhanh nhất trong khi đẩy một chiếc xe nôi” (hạng mục dành cho nữ) khi hoàn thành cuộc thi với thành tích 1 giờ, 21 phút và 23 giây.

Món Guacamole khổng lồ

Một nhóm đầu bếp ở bang Jalisco (Mexico) vừa lập kỷ lục Guinness mới với món bơ nghiền có tên gọi là Guacamole lớn nhất thế giới. Món ăn có tổng trọng lượng 2,98 tấn, được chế biến từ 25.000 quả bơ, 3.500 quả cà chua, 3.000 quả chanh, 750 củ hành tây, 12 kg rau mùi và 90 kg muối, thực hiện trong 90 phút. Đây là một món ăn rất phổ biến và được ưa chuộng tại Mexico và Mỹ.

Cuộc thi chạy bộ của ông già Noel

Khoảng 7.000 người trong trang phục ông già Noel (trong ảnh), trong đó có cả trẻ em, đã tập trung tại trung tâm TP Glasgow (Anh) để tham gia cuộc thi chạy trên quãng đường dài 5.000 m. Đây là cuộc thi chạy không có người giành chiến thắng mà nhằm mục đích gây quỹ cho nhiều tổ chức từ thiện, với số tiền thu được lên tới hơn 350.000 bảng Anh.