Bộ sưu tập vỏ diêm lớn nhất thế giới


Thứ năm, 05/03/2020 - 04:51 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Ông Neil Abbott (Australia) đang là người sở hữu bộ sưu tập vỏ bao diêm (trong ảnh) lớn nhất thế giới. Theo ABC News, bộ sưu tập vỏ diêm của ông gồm hơn một triệu chiếc, trong đó có một số bao diêm đặc biệt ghi lại các dấu mốc lịch sử như Thế vận hội Olympic năm 1956 và chuyến bay không gian đầu tiên đáp xuống Mặt trăng năm 1969.

Nước hoa đắt giá

Một thương hiệu nước hoa của Tây Ban Nha vừa giới thiệu bộ sản phẩm nước hoa cao cấp có giá lên tới 1,6 triệu euro. AP cho biết, được lấy cảm hứng từ bốn mùa trong năm, bộ nước hoa gồm bốn chai được mạ vàng, bạc và đính tới 345 viên kim cương, hàng chục viên ngọc bích và ngọc lục bảo.

Robot mô phỏng xúc tu bạch tuộc

Các nhà nghiên cứu của Đại học Havard (Mỹ) đã phát triển một cánh tay robot mềm mô phỏng xúc tu của bạch tuộc, có thể cầm nắm và di chuyển các vật thể. Robot có thiết kế thon gọn, linh hoạt với các ống giác hút, giúp người sử dụng cầm nắm chắc chắn các vật thể ở mọi hình dạng, kích cỡ và kết cấu, từ quả trứng, điện thoại thông minh cho đến những quả bóng tập thể dục lớn.

Máy tính lượng tử siêu mạnh

Tập đoàn công nghệ Mỹ Honeywell ngày 3-3 tuyên bố hãng sẽ tung ra thị trường một máy tính lượng tử mạnh nhất thế giới và chiếc siêu máy tính này có khả năng xử lý những thách thức khoa học và kinh doanh phức tạp, thúc đẩy các cải tiến từng bước về năng lực máy tính. Honeywell hy vọng điện toán lượng tử sẽ giải quyết được những thách thức tin học mà máy tính truyền thống “bó tay”.

Áo khử mùi cơ thể

Nhà thiết kế người Anh Rosie Broadhead đã thiết kế chiếc áo có tên “Skin II” (trong ảnh) có chứa các lợi khuẩn giúp làm giảm mùi hôi cơ thể. Broadhead cho biết đã kết hợp vi khuẩn có lợi vào vải trong khi dệt may để tạo ra một hệ vi sinh khỏe mạnh, vừa xử lý mùi cơ thể, vừa tăng cường hệ miễn dịch cho da.