Chocolate hình virus corona


Thứ năm, 12/03/2020 - 04:29 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Nhằm xua tan không khí căng thẳng vì dịch Covid-19, một đầu bếp người Pháp đã sáng tạo ra những viên chocolate mang hình virus corona (trong ảnh), có lớp vỏ bên ngoài được làm bằng chocolate đen và hạnh nhân mầu đỏ được dùng để trang trí, thu hút sự chú ý của nhiều thực khách.

Giải vô địch phô-mai thế giới

Cuộc thi nhằm tìm kiếm loại phô-mai ngon thế giới năm nay vừa diễn ra tại TP Wisconsin (Mỹ). Theo CNN, cuộc thi năm nay ghi nhận kỷ lục hơn 3.600 nhà sản xuất phô-mai đến từ 26 quốc gia đăng ký tham dự. Chiến thắng năm nay thuộc về người làm phô-mai đến từ Thụy Sĩ Michael Spycher. Đây là lần thứ hai Spycher chiến thắng trong cuộc thi này.

Tạo ra điện từ mít và sầu riêng

Mít và sầu riêng là hai loại quả mà có 70% thành phần không thể ăn. Do đó, các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Sydney của Australia đã sử dụng những thành phần bỏ đi này để tạo ra nguồn điện thân thiện môi trường. Theo đó, các nhà nghiên cứu xử lý phần bỏ đi của sầu riêng và mít theo một quy trình đặc biệt để tạo năng lượng phục vụ hoạt động sạc nhanh cho các thiết bị điện.

“Máy phát điện” từ không khí

Các nhà nghiên cứu của Đại học Massachusetts Amherst (Mỹ) vừa công bố nghiên cứu một thiết bị được gọi là “Air-Gen”, có khả năng tạo ra dòng điện từ không khí ẩm. Thiết bị này hoạt động được khi nước trong không khí quanh nó phản ứng với những sợi tơ dẫn điện nhỏ. Hiện công nghệ này đang được hoàn thiện trong phòng thí nghiệm, song đã nhận được nhiều phản hồi tích cực vì khả năng ứng dụng cao.

Kỷ lục về kéo máy bay

Một phi hành đoàn của hãng hàng không British Airways (Anh) cùng với một số VĐV nổi tiếng đã cùng kéo chiếc máy bay A350 nặng 201,6 tấn đi quãng đường dài 100 m (trong ảnh) nhằm lập kỷ lục thế giới về “Nhóm người kéo chiếc máy bay nặng nhất”. Những người tham gia bao gồm các thành viên phi hành đoàn, HLV thể hình, cựu VĐV thể dục, ngôi sao bóng đá, võ sĩ…