Trải nghiệm xem phim thú vị

TUỆ LÂM

Thứ sáu, 11/05/2018 - 08:10 AM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Một điểm chiếu bóng ngoài trời tại London. Ảnh: BBC

Xem phim ngoài trời ngày càng phổ biến ở Anh và dần trở thành một hoạt động giải trí thú vị mà nhiều người muốn trải nghiệm khi tới đây.

Thời tiết đầu hè dễ chịu cũng là lúc các dịch vụ xem phim ngoài trời nhộn nhịp trở lại với khán giả Thủ đô London. Dù ở thành phố sương mù đôi lúc có những cơn mưa bất chợt, song cũng không ngăn được những người yêu phim vừa xem, vừa tận hưởng không khí lãng mạn bên ngoài một khu sân vườn, hoặc có khi là trên sân thượng của các tòa nhà cao tầng.

Những bộ phim được lựa chọn trình chiếu ngoài trời thường là phim kinh điển, phim “bom tấn” Hollywood… Theo bà Eve Luna, người sáng lập dịch vụ chiếu bóng ngoài trời Luna Cinema, một trong những nhà cung cấp dịch vụ kiểu này đầu tiên ở London, một số phim ăn khách nhất được khán giả lựa chọn trải nghiệm xem ngoài trời là các phần của loạt phim Harry Potter, Star Wars… hay những phim theo chủ đề lãng mạn như “Người đàn bà đẹp”.

Các rạp chiếu ngoài trời cũng có bán bỏng ngô, nước uống hoặc đồ ăn cùng với vé vào cửa. Trong mùa đông hoặc những khi nhiệt độ ngoài trời xuống thấp, để giữ chân khán giả yêu thích dịch vụ này, các rạp chiếu còn phục vụ thêm chăn mỏng, gối ôm, ghế tựa... Thời gian bắt đầu xem một bộ phim ngoài trời thích hợp nhất thường là thời điểm sau khi mặt trời lặn. Nhiều cặp đôi chọn xem ngoài trời dưới ánh hoàng hôn thay vì đến các rạp chiếu phim truyền thống.

Eve Luna cho biết, từ khi khởi động rạp chiếu phim ngoài trời đầu tiên vào năm 2015 đến nay, lượt khách mua vé của Luna Cinema đã tăng đều 20% mỗi năm. Các địa điểm được nhiều người yêu thích và thường bán hết vé rất sớm mỗi lần có lịch chiếu là trên sân thượng của Tháp London, trong sân vườn của pháo đài Alnwick… Ngoài ra, điểm chiếu phim ở Biệt thự Somerset được mệnh danh là “rạp chiếu bóng ngoài trời tuyệt vời nhất London”. Eve Luna cho rằng, chiếu bóng ngoài trời nay đã là hoạt động không thể thiếu trong mùa hè London.

Mùa hè năm nay, dự kiến nhiều địa điểm chiếu phim ngoài trời khác được mở ra khắp London. Nhiều khách du lịch khi tới đây cũng dành thời gian để trải nghiệm dịch vụ độc đáo này ở “thành phố sương mù”.