Mầu sắc tháng 6

MAI KHÔI

Thứ năm, 31/05/2018 - 09:34 AM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Sức ảnh hưởng của cộng đồng LGBT (tên viết tắt của cộng đồng người đồng tính, song tính và chuyển giới) đối với ngành công nghiệp thời trang là không thể phủ nhận. Những nguồn năng lượng tích cực, sự duyên dáng, lạc quan cũng như những cống hiến của họ luôn truyền cảm hứng cho bộ máy thời trang đương đại sáng tạo và phát triển.

Cũng vì lý do trên, thương hiệu thời trang được giới trẻ yêu thích H&M thông báo sẽ cho ra mắt bộ sưu tập hưởng ứng tháng tự hào (Pride Month) với bộ sưu tập có tên “Pride out Loud”. Kể từ khi LHQ công nhận hôn nhân đồng tính vào ngày 26-6-2014, vào tháng 6 hằng năm, Pride Month luôn được xem là tháng đặc biệt dành riêng cho cộng đồng LGBT.

Bộ sưu tập “Pride out Loud” chính là sự kêu gọi về nhận thức tích cực cho nhóm người thuộc cộng đồng LGBT nhân tháng “sự kiện” của họ. Đó là những thiết kế tràn ngập những sắc mầu vui tươi, lạc quan, đại diện bản sắc riêng của cộng đồng LGBT với những chiếc áo thun, áo crop top trẻ trung chất liệu denim bụi bặm hay chiếc quần thể thao với mầu cờ lục sắc (biểu tượng của cộng đồng LGBT), cùng những phụ kiện đa dạng bên cạnh một tinh thần thể thao năng động, gợi nhớ về sự kiện Pride đầu tiên được tổ chức tại thành phố New York (Mỹ).

“Chúng tôi luôn tin rằng mỗi người đều có quyền yêu người mà họ muốn. Chúng tôi hy vọng, với bộ sưu tập “Pride out Loud”, mọi người sẽ hân hoan với lòng tin về một xã hội công bằng hơn”, Andreas Lowenstam, Giám đốc bộ phận thiết kế trang phục nam của H&M nói về bộ sưu tập lần này.

Để quảng bá cho bộ sưu tập, H&M đã hợp tác với tạp chí Out (tạp chí về thời trang, giải trí và phong cách sống dành cho cộng đồng LGBT) và mời sự góp mặt của các tên tuổi đình đám trong làng giải trí, những ngôi sao có tầm ảnh hưởng lớn tới cộng đồng để cùng chuyển đi thông điệp yêu thương. Trên các poster quảng cáo là hình ảnh vận động viên Olympic bộ môn trượt băng Gus Kenworthy, ca sĩ nhạc pop Kim Petras, ca sĩ nhạc rock Aja Volkman, người mẫu - nhà hoạt động xã hội Gabrielle Richardson và nam người mẫu bạch tạng nổi tiếng Shaun Ross.

Được biết, bộ sưu tập sẽ ra mắt vào ngày 31-5 tại các cửa hàng trên toàn nước Mỹ và Canada, đồng thời cũng xuất hiện trên trang web chính thức của H&M.