Giữ mầu cho tóc

HẠNH VÂN

Thứ sáu, 27/07/2018 - 12:26 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Một mái tóc nhuộm sẽ giúp bạn trở nên trẻ trung và thời trang hơn khi phối cùng trang phục. Tuy nhiên, tóc nhuộm nếu không giữ kỹ sẽ nhanh xuống mầu, đồng thời chất tóc yếu đi sẽ dẫn đến tình trạng bị khô xơ và khó tạo kiểu. Để ngăn điều đó, dưới đây là một số cách giữ mầu tóc nhuộm hữu ích mà bạn không nên bỏ qua nếu muốn có một mầu tóc bền lâu.

- Tránh gội bằng nước nóng: Không chỉ làm khô da đầu mà còn làm giảm tuổi thọ của thuốc nhuộm vì nó làm lớp biểu bì ở chân tóc giãn nở khiến quá trình bay mầu nhanh hơn. Bạn nên gội đầu với nước lạnh vào mùa hè và nước ấm vừa phải vào mùa đông. Đồng thời, giảm dần nhiệt độ nước theo thứ tự làm ướt tóc, gội và xả sẽ khiến mầu tóc được giữ lâu hơn và không bị xơ, chẻ ngọn.

- Dưỡng và chống nắng: Sử dụng các sản phẩm bảo vệ tóc có chỉ số chống nắng SPF cao khi đi bơi, đi biển sẽ giúp tóc giữ được mầu lâu và bóng khỏe hơn. Bên cạnh đó, thoa một chút dầu dưỡng (bôi đều từ chân đến ngọn tóc) hoặc dùng mũ bơi khi xuống nước sẽ bảo vệ tối đa mầu tóc của bạn. Một lưu ý khác là không nên dùng thẳng nước từ vòi để gội đầu. Những tia nước nhỏ vừa phải từ vòi hoa sen sẽ có tác dụng massage, đồng thời không gây ảnh hưởng nhiều đến mầu tóc.

- Không ép và nhuộm cùng lúc: Quá trình ép, nhuộm đều sử dụng hóa chất để thay đổi đặc tính nguyên thủy của sợi tóc, nên nếu ép và nhuộm cùng thực hiện trong một ngày sẽ giảm hiệu quả cho cả hai. Vì vậy nên thực hiện những việc này cách nhau ít nhất 7-10 ngày. Thêm nữa, các loại thuốc nhuộm đều cần từ 7-10 giờ để có thể ngấm hoàn toàn vào tóc. Do đó thời gian hợp lý nhất để bạn gội đầu là từ 12-24 giờ sau khi nhuộm để giữ được mầu lâu hơn.

Bên cạnh đó, trong tuần đầu sau khi nhuộm, bạn nên hạn chế tối đa việc sử dụng các loại máy ép, máy làm xoăn hoặc máy sấy tạo dáng. Nhiệt nóng từ các dụng cụ này cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến mầu tóc bị phai nhanh hơn. Nên dùng các loại dầu gội dành riêng cho tóc nhuộm chứa những công thức phù hợp, vừa bảo vệ tóc ít bị xơ và chẻ ngọn, vừa giúp giữ mầu lâu hơn.

- Bổ sung vitamin: Tương tự da, tóc cũng cần bổ sung vitamin để chắc khỏe và bền mầu bằng các thực phẩm giàu protein, kẽm, sắt và vitamin B.