Sự trở lại của Proenza Schouler

KIWI VŨ

Thứ năm, 23/08/2018 - 05:09 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Vào tháng 1 năm ngoái, hai nhà thiết kế Jack McCollough và Lazaro Hernandez (trong ảnh) thuộc nhà mốt Proenza Schouler đã gây tiếc nuối trong lòng người hâm mộ khi tuyên bố sẽ “tạm xa quê” để chuyển sang tham dự Tuần lễ thời trang Paris. Hơn một năm “xa cách”, giới mộ điệu sẽ được gặp lại họ tại Tuần lễ thời trang New York (New York Fashion Week) vào tháng 9 này.

Trên tài khoản Instagram, hãng Proenza Schouler đã chính thức xác nhận họ sẽ quay lại New York và trình diễn bộ sưu tập (BST) Xuân - Hè 2019. “Những trải nghiệm ở Paris thật tuyệt vời, đồng thời là cơ hội tốt để ra mắt giới mộ điệu nơi đây. Proenza Schouler tỏ lòng biết ơn với những người đã tạo điều kiện và giúp đỡ họ có cơ hội trải nghiệm khoảng thời gian đáng nhớ ở Paris. Nhân đây, chúng tôi gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Hiệp hội thương mại thời trang cao cấp ở Pháp (Chambre Syndicale). New York mãi là nhà và chúng tôi đã chuẩn bị để quay trở lại cho BST mới”.

Vào tuần đầu tiên của tháng 9, Tuần lễ thời trang New York với những thiết kế Xuân - Hè 2019 sẽ chính thức bắt đầu. Đây là sự kiện thời trang sẽ mở màn cho những màn trình diễn được mong chờ tại các “kinh đô” thời trang lớn của thế giới sau đó. Tương tự các năm trước, tuần lễ thời trang năm nay cũng sẽ diễn ra vào khoảng 20 - 21 giờ (giờ địa phương). Ngoài sự trở lại của Proenza Schouler còn có Rodarte, một thương hiệu khác cũng vừa trở về chắc chắn sẽ không làm người xem thất vọng.

Tham gia New York Fashion Week 2019, bên cạnh các gương mặt quen thuộc như Tom Ford, Tory Burch, Michael Kors, Marc Jacobs, Calvin Klein, Ralph Lauren và Oscar de la Renta, giới mộ điệu năm nay sẽ có dịp chiêm ngưỡng nhiều BST từ các thương hiệu mới. Một trong số đó là nhà thiết kế Kozaburo Akasaka (người đoạt giải thưởng đặc biệt do tập đoàn số một thế giới về lĩnh vực đồ xa xỉ LVMH trao tặng) sẽ giới thiệu BST đồ nam của mình. Bên cạnh đó, thương hiệu thời trang bền vững Studio 189 của nữ nghệ sĩ Rosario Dawson cũng là cái tên xuất hiện trong tuần lễ thời trang kỳ này. Đặc biệt, nhà mốt “đậm chất Mỹ” là Ralph Lauren sẽ tổ chức tiệc ăn mừng kỷ niệm 50 năm thành lập hãng ở khu Central Park và theo thường lệ, cái tên được trông đợi sẽ mang lại điểm nhấn nổi bật cho New York Fashion Week chính là Marc Jacobs.