Giữ trọn mùi hương

THIÊN HÀ

Thứ tư, 14/11/2018 - 02:41 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Chọn được một lọ nước hoa có mùi ưng ý nhưng để giữ mùi hương đó thơm lâu trên cơ thể là cả một nghệ thuật. Trái với suy nghĩ của nhiều người rằng nước hoa cứ phải xịt nhiều mới thơm, thực tế, bạn chỉ cần chọn đúng vị trí để xịt và thêm một chút mẹo nhỏ là sẽ giữ được hương thơm trên cơ thể cả ngày.

Theo các chuyên gia mùi hương, cách xịt nước hoa tốt nhất là khi bạn vừa tắm xong. Lúc đó, làn da đang sạch và giàu độ ẩm sẽ giúp phân tử mùi hương dễ dàng quyện chặt lên da. Nếu không, hãy thoa lên da một lớp kem dưỡng ẩm để các phân tử nước hoa liên kết với lớp dầu trên da giúp bạn “khóa” mùi hương trong nhiều giờ đồng hồ.

Nếu muốn mùi hương yêu thích phát huy hết sự hấp dẫn, bạn nên sử dụng cả bộ sản phẩm gồm tẩy tế bào chết, sữa tắm, kem dưỡng thể, nước hoa, dầu dưỡng, thậm chí là sản phẩm chăm sóc tóc… đồng mùi. Như vậy sẽ không sợ mỗi sản phẩm có một mùi hương khác nhau làm biến đổi mùi nước hoa. Cách làm này cũng giúp mùi hương lưu trên da lâu hơn.

Muốn hương thơm lưu giữ lâu thì cần phải xịt nước hoa vào những điểm như phía sau tai, dưới cổ, bên trong khuỷu tay, bên trong cổ tay… Đây là những nơi có cấu tạo da mỏng, mạch máu sát với bề mặt da nên có xu hướng tỏa nhiệt cao hơn, nhờ đó các phân tử hương sẽ có khả năng khuếch tán mạnh và giữ mùi lâu. Ngoài ra, bạn có thể xịt nước hoa lên quần áo. Các sợi vải, đặc biệt là sợi tự nhiên như len và bông sẽ giúp giữ mùi hương nước hoa lâu hơn.

Ngày nay nước hoa có nhiều dạng như sáp, thỏi, tinh dầu, lỏng, phấn… Bạn có thể kết hợp nhiều kết cấu nước hoa đồng mùi trên các vùng da khác nhau để tạo nên hiệu ứng lưu hương thơm thật lâu và mùi hương vẫn lan tỏa điều độ, dịu nhẹ. Chẳng hạn, thoa một ít phấn hương hoa hồng lên cổ, lăn tinh dầu hoa hồng lên cổ tay, thoa sáp hương hoa hồng sau tai, xịt nước hoa mùi hoa hồng lên xương quai xanh và bôi một ít dầu dưỡng hương hoa hồng lên tóc.

Để không lãng phí thì hãy nhớ xịt đúng và đủ. Xịt nước hoa cách người khoảng 15 cm và không dùng tay xoa mạnh lên da vì các phân tử mùi hương sẽ bị xáo trộn, gây biến đổi mùi. Thay vì thế, hãy chấm nhẹ lên da hoặc để chúng tự khô.