Mùi hương “lạ” của Gucci

KIWI VŨ

Thứ tư, 21/11/2018 - 02:55 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Không chỉ bán quần bán áo, nước hoa, phụ kiện mà còn có cả nhang thơm là sản phẩm mới của nhãn hàng Gucci trong lĩnh vực chế tác mùi hương, giúp các tín đồ thời trang thỏa sức hít thở trong bầu không khí hàng hiệu.

Tên đầy đủ mà Gucci đặt cho sản phẩm này là Esotericum Bamboo Incense Sticks, gồm bốn mùi Fumus, Herbosum, Inventum, Esotericum với thành phần chủ đạo là tre, cam, cây phong, sáp ong và hương hoa. Theo mô tả, sản phẩm được chế tác từ tre với sắc đỏ tươi sáng, hương thơm lan truyền trong không gian bởi mùi hoa hồng Damask cổ đại.

Sự cộng hưởng này được tạp chí Vogue nhận xét là một trong những loại nhang thơm khiến bạn cảm thấy thư thái, dễ chịu nhất. Tuy nhiên, điểm khiến sản phẩm này thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng không phải là thành phần hay mùi hương, mà chính là thiết kế có phần gây hiểu lầm. Với hình dáng thuôn dài, mầu đỏ khiến nhiều người lầm nghĩ Gucci đang bán cây hương nhang, vốn thường xuyên được sử dụng trong các sự kiện truyền thống, mang tính chất tôn giáo vốn khá quen thuộc với người Á Đông.

Thực tế, phương Tây không sở hữu phong tục đốt hương nhang như phương Đông nên dụng ý của Gucci không phải vậy. Theo nhà sản xuất, sản phẩm này chỉ là một loại hương thơm “hàng hiệu”, sản xuất ở Italia với những mùi hương tự nhiên và là sản phẩm tạo mùi hương đơn thuần giống như tinh dầu hay nến thơm giúp giải tỏa căng thẳng hoặc dùng để khử mùi, trị liệu.

Nhiều ý kiến cho rằng Gucci quá nhàm chán khi tung bán một sản phẩm như thế. Nhưng cũng có những phản biện rằng, việc buôn bán những sản phẩm mùi hương trang trí nhà cửa khá phổ biến đối với nhiều thương hiệu không riêng Gucci. Nhu cầu sử dụng nến thơm ngày càng nhiều, đặc biệt là với tầng lớp khá giả trở lên. Do đó, các thương hiệu thi nhau ra mắt những loại nến đa dạng về mùi hương lẫn vẻ ngoài sử dụng cho mục đích trang trí. Nhắc đến việc trang trí với tính thẩm mỹ cao thì các nhà mốt xa xỉ cũng sẽ không đứng ngoài cuộc chơi. Với công sức lăng-xê của các fashionista trên toàn thế giới, Gucci có lẽ là một trong những nhãn hiệu được quan tâm nhất nhì ở thời điểm hiện tại. Thống kê của Vogue cho biết, 99,99% số người được hỏi đều muốn sống trong nhung lụa, muốn hít thở trong một bầu không khí đẳng cấp và xa hoa. Nếu bạn muốn thì Gucci sẽ đáp ứng.