Sành điệu với fashion apps

PHƯƠNG ANH

Thứ năm, 04/04/2019 - 04:05 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Ngoài những trang mạng xã hội như Facebook và Instagram thì các ứng dụng thời trang (fashion apps), làm đẹp (beauty apps), cũng là một phần không thể thiếu của các cô nàng sành điệu. Với sự phát triển của công nghệ, các ứng dụng ngày càng tích hợp nhiều tính năng, thu nhỏ trong chiếc điện thoại với những cái tên tiêu biểu như:

- Like To Know It: Bạn bắt gặp những bộ trang phục độc đáo trên một tài khoản Instagram nào đó nhưng không biết mua ở đâu thì Like To Know It sẽ là câu trả lời hoàn hảo. Khi đăng nhập bằng email của Instagram, những hình ảnh được bạn “like” sẽ liên kết tự động với các trang web bán hàng hay website của các cửa hàng. Từ đó, Like To Know It sẽ cho bạn biết chính xác nơi có thể mua sản phẩm như trong hình.

- Depop: Kênh mua bán, trao đổi cho phép người dùng tự tạo cửa hàng cá nhân để bán các mặt hàng quần áo cũ, phụ kiện thời trang.

- PS Dept: Như một stylist cá nhân dành cho những người bận rộn, PS Dept cho phép người dùng liên lạc 24/7 với những “cố vấn thời trang” tại các cửa hàng hay trung tâm mua sắm lớn. Với sự liên kết từ các thương hiệu lớn như Chloe, Net-A-Porter, Stella McCartney, Derek Lam... PS Dept có số lượng sản phẩm rất phong phú. Khi đã chọn được món đồ ưng ý, người dùng có thể đặt mua ngay trên ứng dụng này.

- Stylebook: Thiết lập một lịch trình thời trang mỗi ngày giúp việc chọn quần áo trở nên nhanh gọn hơn. Ứng dụng này cho phép người dùng liệt kê tất cả các thể loại trang phục trong tủ, lên kế hoạch và tạo danh sách đồ mặc trong ngày. Bên cạnh đó còn có thống kê tần suất quần áo được mặc trong tuần để người dùng có sự lựa chọn phối đồ hợp lý.

- Polyvore: Ứng dụng cho phép người dùng tạo ra những bức ảnh thời trang cắt ghép (collage picture). Bạn sẽ được gợi ý cho những cảm hứng phối đồ vô tận. Dựa vào sở thích phối đồ, Polyvore sẽ đưa ra các mầu sắc, họa tiết và kiểu dáng thời thượng nhất cho từng chủ tài khoản.

- Pinterest: Website chia sẻ ảnh theo dạng mạng xã hội, post và phân loại dưới dạng các bảng dán ảnh. Người dùng có thể xem các bộ sưu tập của người khác, repin (kéo về) đính vào các bộ sưu tập của mình, hoặc “like” ảnh. Với kho ảnh đồ sộ, kết nối với Facebook và Twitter, Pinterest trở thành nguồn truyền cảm hứng bất tận cho những người yêu thời trang khi chỉ cần gõ từ khóa thì hàng nghìn kết quả hình ảnh sẽ hiện ra.