Detox cho tóc

THIÊN HÀ

Thứ tư, 25/12/2019 - 12:29 AM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Nếu detox cho da vốn rất được chú ý thì nhiều người lại thường quên làm điều này với tóc. Theo các chuyên gia làm đẹp của tạp chí Bazaar, một mái tóc khỏe mạnh, trước hết phải là tóc sạch và việc detox cho tóc sẽ giúp loại bỏ những tạp chất, giúp tóc hấp thụ dưỡng chất tốt hơn.

Cũng như những bộ phận khác trên cơ thể, mái tóc cũng cần được cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cho sự phát triển. Phụ nữ hiện đại thường muốn thay đổi bản thân bằng nhiều kiểu tóc khác nhau, từ nhuộm mầu, làm tóc thẳng, tóc uốn… Điều này vô tình gây áp lực rất lớn lên tóc, dẫn đến những vấn đề như xơ rối, chẻ ngọn, gãy rụng. Không những thế, hằng ngày, mái tóc còn phải chịu nhiều tác động từ môi trường như bụi bẩn, vi khuẩn, nắng gió cũng như các tạp chất trong những sản phẩm làm đẹp. Khi các bụi bẩn này tích tụ lâu sẽ gây ra những tác hại xấu, vì vậy detox sẽ giúp bạn “dọn dẹp” sạch những bụi bẩn cứng đầu. Lúc này, detox có tác dụng làm sạch sâu những tạp chất trong tóc, đồng thời cung cấp dưỡng chất với thành phần tự nhiên an toàn, từ đó nuôi dưỡng tóc, giúp bạn cải thiện tối đa các vấn đề và có một mái tóc suôn mượt bồng bềnh.

Theo đó, các bước detox cho mái tóc nên là:

- Cắt tỉa: Phần đuôi tóc thường là nơi hư tổn nhiều nhất. Hãy đều đặn lên lịch tỉa đuôi tóc ba tháng/lần để loại bỏ phần tóc hỏng. Nên chọn cửa hàng quen để được cắt tỉa cẩn thận và bạn không tiếc bởi phần tóc đã mất.

- Tẩy tế bào chết: Tế bào chết tích tụ lâu ngày sẽ ngăn cản hô hấp của da đầu, hạn chế sự phát triển của tóc. Đây được xem là bước cơ bản để giúp tóc sạch khỏe. Hãy thử tẩy tế bào chết cho tóc với giấm để làm sạch tạp, hóa chất trên sợi tóc và cân bằng độ pH trên da đầu.

- Nếu có thời gian, hãy đắp mặt nạ cho tóc. Tương tự như mặt nạ da, bước này kéo dài lý tưởng nhất trong khoảng 15 phút.

- Chăm sóc tóc hậu detox: Sau khi loại bỏ tạp chất trên tóc, hãy tiếp tục bước làm sạch với dầu gội. Lưu ý, chỉ sử dụng dầu gội đầu có độ pH trung tính, không chứa thành phần độc hại như paraben, silicon. Nếu bạn thích mùi hương, hãy chọn loại dầu gội lành tính hoặc thảo mộc để có mùi hương dễ chịu. Lưu ý dầu gội và dầu xả nên cùng loại để tránh những kích ứng không đáng có.