Đường sắt giảm giá vé dịp 2-9

BÀI & ẢNH: NGUYỄN HOÀNG

Thứ năm, 23/08/2018 - 07:23 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Nối thêm toa xe, giảm giá, nâng cấp chất lượng phục vụ là cách làm mới của ngành đường sắt.

Để phục vụ hành khách đi lại, ngoài các chuyến tàu chạy hằng ngày, Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn, Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội trực thuộc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vừa công bố kế hoạch chạy tàu mới, các chính sách giảm giá nhân dịp lễ Quốc khánh (2-9) và ưu đãi sau hè.

Theo đó, vé được giảm áp dụng từ nay đến ngày 29-8 và từ ngày 4-9 đến 26-12. Trong thời gian này, các đơn vị trên sẽ điều chỉnh giá vé tàu khách Thống Nhất và khu đoạn trong dịp sau hè với mức giảm từ 10% - 30% so giá vé hè 2018. Riêng dịp lễ 2-9, giá vé các đoàn tàu chạy thêm như SNT3/4, SNT5/6, SNT8 (Sài Gòn - Nha Trang và ngược lại) sẽ giảm từ 10% - 20% so tàu mác chính chạy cùng hành trình.

Ngoài các chuyến tàu chạy hằng ngày, Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn còn tổ chức chạy thêm 30 chuyến từ Sài Gòn đi Phan Thiết, Nha Trang, Quy Nhơn, Quảng Ngãi và ngược lại, thêm chuyến Nha Trang đi Huế và ngược lại trong các ngày từ 31-8 đến 3-9 với 14.000 chỗ, nâng tổng số chỗ lên­ 47.000 chỗ. Nếu nhu cầu của hành khách tăng cao, công ty sẽ tổ chức chạy thêm tàu để phục vụ hành khách.

Tương tự, để phục vụ hành khách đi lại nhân dịp nghỉ lễ Quốc khánh kéo dài đến ba ngày, ngoài các chuyến tàu chạy thường xuyên hằng ngày, Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội còn tổ chức chạy thêm tàu và nối thêm toa xe trên các tuyến. Cụ thể, trong các ngày từ 30-8 đến 3-9, đơn vị này tổ chức chạy tổng cộng gần 140 đoàn tàu khách với 90.000 chỗ. Ngoài ra còn có nhiều chương trình giảm giá vé cho khách cá nhân, tập thể. Chẳng hạn các đoàn khách mua vé tập thể từ 10 người trở lên sẽ được giảm đến 12% giá vé. Bên cạnh đó, công ty còn thực hiện chính sách giá ưu đãi cho vé khứ hồi. Theo đó, hành khách mua vé khứ hồi các tàu khách khu đoạn trên tuyến Hà Nội - Đà Nẵng, Hà Nội - Vinh, Hà Nội - Hải Phòng, Hà Nội - Lào Cai sẽ được giảm từ 10% -15% giá vé tùy mác tàu.

Không chỉ giảm giá vé đi tàu nhân dịp lễ Quốc khánh, ngành đường sắt Việt Nam cũng đang chuẩn bị kế hoạch bán vé tàu Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 nhằm phục vụ nhu cầu đi lại tăng cao của người dân, dự kiến bắt đầu từ ngày 1-10. Đối với kế hoạch chạy tàu Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, ngành đã chuẩn bị 16 đôi tàu khách Thống Nhất chiều Hà Nội - Sài Gòn và ngược lại, trong đó có 11 đôi tàu Thống Nhất đã đưa vào khai thác trước đây. Đối với tàu khách khu đoạn sẽ chạy sáu đôi trên các tuyến TP Hồ Chí Minh - Quảng Ngãi, Quy Nhơn, Nha Trang và Phan Thiết. Tổ chức chạy hằng ngày năm đôi tàu Thống Nhất SE1/2, SE3/4, SE5/6, SE7/8, SE9/10 giữa Sài Gòn - Hà Nội và ngược lại, chạy hằng ngày các tàu khu đoạn SE21/22 giữa Sài Gòn - Huế và ngược lại, tàu SNT1/2 giữa Sài Gòn - Nha Trang và ngược lại, SPT1/2 giữa Sài Gòn - Phan Thiết và ngược lại, SQN4/1 giữa Sài Gòn - Quy Nhơn và ngược lại. Hiện Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đang phối hợp với các đối tác đẩy nhanh tiến độ đóng mới 30 toa xe khách thế hệ thứ ba để thay thế các toa xe cũ, dự kiến sẽ đưa vào khai thác phục vụ vào dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.