Cơ hội du lịch hè giá rẻ

BÀI & ẢNH: THU HẰNG

Thứ tư, 20/03/2019 - 02:38 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Khoảng 18.000 tour giảm giá và 100.000 vé máy bay giá rẻ sẽ được bán tại Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Hanoi 2019 diễn ra từ ngày 27 đến 30-3 tại Trung tâm triển lãm quốc tế ICE (Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội).

Theo Ban tổ chức, sự khác biệt của năm nay so các năm khác là có nhiều hoạt động hướng về chủ đề “Du lịch xanh” như Diễn đàn “Du lịch xanh”, Diễn đàn du lịch Outbound Việt Nam - Cơ hội và Thách thức, Hội thảo du lịch Việt Nam với cách mạng công nghiệp 4.0 và 18 sự kiện khác diễn ra trong suốt bốn ngày hội chợ.

Tham gia Hội chợ năm nay sẽ có khoảng 500 gian hàng, trong đó có nhiều gian hàng có quy mô lớn, trang trí đẹp mắt như gian hàng của Hàn Quốc, Vietravel, Hanoitourist, Hanoi Redtours, Vietnam Airlines, Saigontourist, Vinpearl… Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp du lịch trong nước cũng đã đăng ký các gói kích cầu với nhiều chiến lược giảm giá mạnh tại VITM Hanoi 2019. Ban tổ chức hy vọng nhân sự kiện này, các doanh nghiệp du lịch sẽ bán được khoảng 350 tỷ đồng tiền tour du lịch kích cầu trong dịp nghỉ lễ và hè sắp đến.

Tính đến thời điểm hiện tại đã có 47 tỉnh, thành phố trong cả nước, 25 quốc gia, vùng lãnh thổ và hơn 710 doanh nghiệp đăng ký tham dự VITM Hanoi 2019. Đặc biệt, có hai quốc gia lần đầu đăng ký tham gia là Peru và CHDCND Triều Tiên. “Đây là lần đầu Triều Tiên tham gia hội chợ xúc tiến du lịch ở nước ngoài. Chương trình giới thiệu du lịch Triều Tiên lần này nhằm cung cấp thông tin về đất nước và con người Triều Tiên, thông qua đó, doanh nghiệp du lịch và khách du lịch Việt Nam có thêm thông tin về điểm du lịch mới”, đại diện ban tổ chức cho biết.

Mang chủ đề “Du lịch xanh” nhằm hưởng ứng chiến lược phát triển bền vững 2030 do LHQ đề ra, theo đó, tại các khu vực, gian hàng bán sản phẩm sẽ thiết kế sử dụng vật liệu thân thiện môi trường, còn các doanh nghiệp sẽ chào bán các chương trình tour gắn liền các hoạt động du lịch sinh thái, bảo vệ môi trường. Điểm nhấn của hội chợ ngoài lễ khai mạc còn có Diễn đàn “Du lịch xanh” diễn ra vào chiều 27-3. Tại diễn đàn này, nhiều kinh nghiệm phát triển du lịch gắn liền bảo vệ môi trường, đa dạng sinh học, chống sát hại động vật hoang dã, thích ứng biến đổi khí hậu, phát triển bền vững sẽ được chia sẻ. Tham dự diễn đàn sẽ có khoảng 1.000 người là đại diện các cơ quan quản lý nhà nước, lãnh đạo các doanh nghiệp du lịch, các khu du lịch sinh thái và sinh viên các trường du lịch. Ngoài ra, còn có các hoạt động văn hóa - văn nghệ bên lề.

Với nỗ lực tổ chức thành công Hội nghị cấp cao Hoa Kỳ - Triều Tiên cuối tháng 2 vừa qua, Việt Nam đang được nhắc đến nhiều như một điểm đến thân thiện, mến khách, giàu tiềm năng. Điều này khiến ngành du lịch tăng thêm sức hút với du khách quốc tế. Thống kê cho biết, ngay sau khi Hội nghị kết thúc, đã có 159 nhà báo quốc tế đăng ký tham gia trải nghiệm những tour du lịch miễn phí. Năm 2018, ngành du lịch Việt Nam đón khoảng 15,6 triệu lượt khách quốc tế, phục vụ hơn 80 triệu lượt khách nội địa, tổng thu từ khách du lịch đạt hơn 620 nghìn tỷ đồng. Vì vậy, mục tiêu phấn đấu của ngành du lịch Việt Nam năm 2019 sẽ đạt 18 triệu khách quốc tế, phấn đấu đến năm 2025 sẽ đạt 30 triệu khách quốc tế.