Thêm một nhà mạng mới

BÀI & ẢNH: VIỆT PHẠM

Thứ ba, 30/04/2019 - 09:58 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Được triển khai dựa trên cơ sở hạ tầng của mạng di động VinaPhone, hướng đến nhóm đối tượng là công nhân đang làm việc ở các khu công nghiệp tại chín tỉnh, thành phố, đầu số di động 087 (ITelecom) là mạng di động thứ sáu vừa được ra mắt tại thị trường Việt Nam sau MobiFone, VinaPhone, Viettel, Vietnamobile và G-tel.

Công ty CP Viễn thông Đông Dương Telecom (Indochina Telecom) là doanh nghiệp tiên phong triển khai mô hình “mạng di động ảo” MVNO (Mobile Virtual Network Operator) tại Việt Nam, bằng việc ký thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn VNPT để sử dụng cơ sở hạ tầng của mạng di động VinaPhone với đầu số 087. Mô hình “mạng di động ảo” MVNO sẽ sử dụng chung hạ tầng với các nhà mạng có sẵn thay vì sử dụng hạ tầng và tần số vô tuyến riêng. Tuy nhiên, các dịch vụ viễn thông trên đầu số di động mới này không có gì khác so các nhà mạng trước đó, cũng bao gồm những dịch vụ liên lạc, truy cập dữ liệu di động, nhạc chờ, chặn cuộc gọi.

Đại diện Indochina Telecom cho biết, việc ITelecom triển khai mô hình “mạng di động ảo” đã đánh dấu bước quan trọng trong thị trường mua sỉ lưu lượng và bán lẻ cho người sử dụng. Trong thời gian đầu, ITelecom sẽ sử dụng chung hạ tầng với VinaPhone và trong tương lai có thể sẽ mở rộng thêm với các nhà mạng khác. “Việc bán lại lưu lượng là phương thức hiệu quả để chia sẻ chi phí vận hành mạng và nhanh chóng thu hồi vốn đầu tư ban đầu. Hơn nữa, mạng di động ảo có thể đem đến những mạng lưới phân phối bán lẻ và các kênh bán hàng trực tuyến có khả năng thúc đẩy khách hàng qua những phương thức kinh doanh khác nhau, tạo cơ hội lớn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tham gia thị trường di động và khách hàng được sử dụng những dịch vụ mới, gói cước phù hợp với nhu cầu”, đại diện Indochina Telecom nói.

Các sản phẩm, dịch vụ di động của Indochina Telecom được xây dựng, thiết kế chuyên biệt, phù hợp từng nhóm đối tượng khác nhau. Theo đó, sau khi đăng ký và kích hoạt số, người dùng sử dụng thẻ cào nạp tiền của VinaPhone để liên lạc với mức giá cước là 750 đồng/phút gọi nội mạng và ngoại mạng là 880 đồng/phút.

Trước mắt, Indochina Telecom giới thiệu gói sản phẩm, dịch vụ dành cho công nhân đang làm việc tại các khu công nghiệp ở chín tỉnh, thành phố bao gồm Hà Nội, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Bắc Ninh, Bình Dương, TP Hồ Chí Minh, Long An và Đồng Nai. Tiếp theo, sẽ kết nối với tất cả các mạng có phần dung lượng dư để tạo ra dịch vụ tiện lợi, kết nối tốt nhất nhưng giá cả, chi phí hợp lý, cung cấp chất lượng tốt. Bên cạnh đó, sẽ có đa dạng gói cước cung cấp cho những nhóm và phân khúc người dùng khác nhau như những người có thu nhập thấp, sinh viên, công nhân...

Hiện Indochina Telecom đã triển khai phòng giao dịch về dịch vụ di động đầu tiên ở quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) và sử dụng kênh phân phối thông qua các tổng đại lý và đại lý ủy quyền. Dự kiến trong thời gian ngắn sắp tới, doanh nghiệp này sẽ tiếp tục mở thêm các phòng giao dịch tại TP Hồ Chí Minh và một vài tỉnh, thành phố lớn trên cả nước.