Chọn máy nước nóng năng lượng mặt trời


Thứ hai, 13/05/2019 - 04:04 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Với ưu điểm sử dụng nguồn năng lượng tự nhiên, máy nước nóng năng lượng mặt trời đang được người tiêu dùng lựa chọn là một giải pháp tiết kiệm điện năng lâu dài trong quá trình sử dụng cũng như thân thiện môi trường. Trên thị trường hiện phổ biến ba loại máy với những ưu, nhược điểm sau:

- Máy nước nóng năng lượng mặt trời ống chân không: gồm nhiều ống thủy tinh chân không được gắn trực tiếp vào các lỗ thông hơi trên thân bồn nước nóng. Sản phẩm này có giá khá rẻ, giữ nhiệt lâu, an toàn khi sử dụng và thân thiện môi trường. Tuy nhiên, hiệu quả sử dụng kém khi không có nắng, dễ bám bụi bẩn, rong rêu, cần có chế độ vệ sinh thường xuyên.

- Máy nước nóng năng lượng mặt trời dạng ống dầu: gồm nhiều ống dầu được gắn trực tiếp vào các lỗ thông hơi trên thân bồn nước nóng, có thể sử dụng máy ngay cả khi không có nắng. Máy không bị bám bẩn nên có thể duy trì tuổi thọ lâu hơn và giảm chi phí bảo trì nhưng mức giá khá cao.

- Máy nước nóng năng lượng mặt trời loại tấm phẳng hấp thụ nhiệt bên trên được bảo vệ bằng một lớp kính cường lực cao cấp và một hệ thống điều khiển quá trình bơm nước. Loại máy này sẽ không thể hoạt động khi mất điện. Ngoài ra, lượng nhiệt thoát ra môi trường khá lớn dẫn đến hiệu suất hoạt động kém và tiêu tốn điện năng trong khi giá thành cao.