Tăng tuổi thọ của quạt


Chủ nhật, 02/06/2019 - 05:46 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Thường xuyên tháo lồng quạt, lau cánh bằng vải khô và mềm

Không dùng tay nhấc đầu, thân quạt khi đang hoạt động. Không tự ý xoay hướng đầu quạt khi đang chạy. Không bật tắt liên tục hay rút dây điện khi quạt đang hoạt động, tắt công tắc quạt trước khi ngắt điện.

- Vị trí đặt quạt phải ở trên mặt phẳng. Không để gần bếp, lò, những vật dụng nóng và tỏa nhiệt. Với các loại quạt có phun hơi nước cần đặt nơi thoáng mát và ít đồ điện tử để tránh hư hỏng đồ vật trong nhà lẫn các linh kiện nhỏ trong quạt.

- Chọn mức độ gió phù hợp nhu cầu sử dụng: Thông thường các loại quạt có ba mức độ gió trở lên, cho phép người sử dụng điều chỉnh phù hợp nhu cầu. Không nên thường xuyên để mức độ gió cao nhất, vừa hao phí điện lại làm giảm tuổi thọ quạt, nhất là với những quạt đứng có chiều cao thay đổi được và để ở chế độ quay, vì mức gió càng mạnh sẽ làm quạt càng nhanh có sự cố.

- Cần để quạt điện trong tình trạng khô ráo, nếu thời gian dài không sử dụng, nên đưa ra ngoài trời hong khô trong vòng vài tiếng để tránh ẩm và rò điện.

- Vệ sinh quạt định kỳ: Thường xuyên tháo lồng quạt, lau cánh bằng vải khô và mềm, tra dầu mỡ vào các trục vít và hộp số để tuổi thọ được lâu và quạt hoạt động nhẹ nhàng, không gây ồn khi sử dụng. Trung bình khoảng hai tháng nên tháo từng bộ phận, tiến hành vệ sinh cánh quạt, lồng quạt…