Quyền lợi khi bảo hành hàng hóa


Chủ nhật, 09/06/2019 - 02:43 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Thời gian qua, Cục Cạnh tranh & Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công thương) đã tiếp nhận một số thông tin về trách nhiệm bảo hành sản phẩm của doanh nghiệp sản xuất, phân phối hàng hóa, dịch vụ. Để được bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp, người tiêu dùng cần lưu ý một số vấn đề sau:

- Mua hàng hóa có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, lưu ý đến quy định về bảo hành của nhà sản xuất, người tiêu dùng có thể bảo hành sản phẩm tại đơn vị kinh doanh hoặc các trung tâm bảo hành ủy quyền của nhà sản xuất.

- Lưu giữ hóa đơn và giấy tờ bảo hành sản phẩm sau khi mua, vì trong trường hợp người tiêu dùng cần bảo hành thiết bị hoặc phản ánh, khiếu nại về sản phẩm mà không có các giấy tờ trên, đơn vị kinh doanh sẽ có xu hướng từ chối làm việc.

- Khi đơn vị kinh doanh/bảo hành đóng cửa: Theo Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Việt Nam, tổ chức hay cá nhân kinh doanh hàng hóa sẽ phải chịu trách nhiệm về việc bảo hành hàng hóa, linh kiện, phụ kiện cho người tiêu dùng cả trong trường hợp ủy quyền cho tổ chức, cá nhân khác thực hiện việc bảo hành. Đối với sản phẩm chính hãng, trong trường hợp doanh nghiệp bán hàng không thực hiện hoặc không thực hiện đầy đủ trách nhiệm bảo hành, người tiêu dùng có thể liên hệ và yêu cầu doanh nghiệp khác như nhà sản xuất, đơn vị nhập khẩu, trung tâm bảo hành ủy quyền… thực hiện trách nhiệm bảo hành.