Khuyến mãi nhân “Ngày không tiền mặt”

BÀI & ẢNH: HẢI HƯNG

Thứ tư, 12/06/2019 - 07:39 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Ngày 16-6 được chọn là “Ngày không tiền mặt”. Đây là ngày khuyến khích người tiêu dùng sử dụng các phương tiện thanh toán khác mà không dùng đến tiền mặt. Hưởng ứng chủ trương của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước, các tổ chức tín dụng, trung gian thanh toán và các nhà bán lẻ, nhà cung cấp dịch vụ đã triển khai nhiều chương trình khuyến mãi khi mua sắm, giao dịch thông qua các phương thức thanh toán gồm cà thẻ, thanh toán qua các ứng dụng trên điện thoại di động, thanh toán qua mã QR, trích nợ tự động.

Theo đó, “Ngày không tiền mặt” cũng là ngày các phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt được khuyến khích sử dụng khi mua sắm, giao dịch thanh toán và người tiêu dùng sẽ được hưởng chính sách ưu đãi từ các tổ chức tín dụng, trung gian thanh toán và các nhà bán lẻ, nhà cung cấp dịch vụ.

Vụ Thanh toán Ngân hàng Nhà nước cho biết, hiện đã nhận được sự xác nhận tham gia hỗ trợ cho người tiêu dùng từ các đơn vị như NAPAS, Vietcombank, VPBank, MSB Visa Online, Sacombank, Vinpro, Adayroi, ví điện tử Moca|Grab, Shopee/Airpay, Lazada, Tiki, Shopee, Amazon, Alibaba, Ebay và Delivery Now nhân sự kiện này.

Hưởng ứng chủ trương trên, Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (MSB) vừa chính thức ra mắt thẻ tín dụng chuyên biệt cho khách hàng ưa chuộng hình thức chi tiêu online, có tính năng hoàn tiền với tỷ lệ cao tới 20%. Cụ thể, trong suốt thời gian sử dụng, chủ thẻ được nhận ưu đãi hoàn tiền từ 10%-20% cho các giao dịch chi tiêu trực tuyến như CGV, Galaxy Cinema, BHD, Lotte Cinema, Cinestar, Lazada, Tiki, Shopee, Adayroi, Amazon, Alibaba, Ebay và Delivery Now. Ngoài ra, chủ thẻ còn được ưu đãi hoàn tiền được áp dụng mọi lúc, không giới hạn thời gian với tổng số tiền được hoàn lại lên đến 300.000 đồng/tháng, tương đương 3,6 triệu đồng/năm.

Với Sacombank, từ nay đến hết ngày 16-6, khách hàng cá nhân lần đầu đăng ký mua bất kỳ gói combo nào sẽ được miễn phí quản lý tài khoản combo trong sáu tháng. Đặc biệt, Sacombank sẽ hoàn 100.000 đồng cho 5.000 khách hàng giao dịch chi tiêu qua thẻ đầu tiên trong ngày 16-6, với các giao dịch có giá trị tối thiểu từ 200.000 đồng. Miễn phí tất cả các giao dịch có tính phí như chuyển khoản ngoài hệ thống, chuyển tiền nhận bằng di động, chuyển tiền đến thẻ Visa/MasterCard, mua thẻ trả trước phi vật lý… cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử trong hai ngày 15 và 16-6.

Không chỉ các ngân hàng, nhiều đối tác khác tham gia chương trình “Ngày không tiền mặt” cho biết cũng sẽ có những chương trình khuyến mãi, thậm chí là khuyến mãi “sốc” nhân sự kiện này. Ví điện tử Momo ra thông báo cho biết, chương trình khuyến mãi không chỉ dành cho những món hàng giá trị lớn, mà khi mua thức ăn đường phố chi tiêu bằng ví điện tử cũng sẽ được hoàn tiền, mua càng nhiều hoàn càng mạnh.

Đại diện Shopee cho biết, AirPay và Shopee sẽ miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 99.000 đồng, trong khi nếu thanh toán bằng tiền mặt, khách phải có đơn hàng từ 250.000 đồng mới được miễn phí vận chuyển. Ngoài ra, người dùng lần đầu thanh toán AirPay trên Shopee còn được tặng mã giảm giá 20% trong tháng 6. Riêng trong hai ngày 15 và 16-6, người dùng sẽ được tặng thêm voucher 50%, tối đa 100.000 đồng khi lần đầu thanh toán AirPay trên Shopee.

Đại diện Grab cũng cho biết, từ nay đến ngày 30-6, khi nhập mã PAY trong chuyến Grab đầu tiên thanh toán không dùng tiền mặt (qua thẻ hoặc bằng ví điện tử Moca trên ứng dụng Grab), người dùng sẽ được nhận 100.000 đồng. Bên cạnh đó, khách hàng có thể sử dụng ví điện tử Moca trực tiếp ngay trên giao diện Grab mà không phải tải ứng dụng về máy.