Bảo quản bình giữ nhiệt


Thứ sáu, 21/06/2019 - 04:50 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Với bình giữ nhiệt sử dụng lần đầu, trước khi dùng nên dùng nước rửa bát hoặc giấm để rửa sạch cũng như khử mùi sản phẩm mới trong bình, nhất là với những chi tiết được làm bằng cao-su và nhựa.

- Lưu ý cấu tạo bình là loại chuyên dùng giữ lạnh hay có thể trữ thức uống nóng - lạnh. Với các bình giữ nhiệt nóng - lạnh, một số sản phẩm có giới hạn mức chịu nhiệt dưới nhiệt độ sôi, ở khoảng 70 - 80 độ C, cần lưu ý để tránh trữ nước quá nóng có thể gây hỏng bình hoặc gây phản ứng với chất liệu bề mặt và sản sinh chất gây hại.

- Tránh va đập hay lực tác động quá mạnh lên bình sẽ làm móp méo bình, khiến hai lớp kim loại va chạm vào nhau, làm giảm khoảng không giữa hai lớp kim loại dẫn đến khả năng giữ nhiệt giảm sút.

- Nên cho bình có một khoảng thời gian “nghỉ” giữa hai lần trữ nước nóng - lạnh liên tiếp. Nếu đang đựng nước nóng và muốn chuyển sang đựng nước lạnh (hoặc ngược lại), bạn cần để bình có thời gian giãn cách khoảng 10 - 15 phút.

- Ngay sau khi dùng, bình giữ nhiệt cần được vệ sinh sớm nhất rồi bảo quản nơi khô thoáng để tránh phát sinh nấm mốc, vi khuẩn tích tụ cũng như bám mùi thức uống. Tuyệt đối không dùng các chất tẩy rửa mạnh, dung dịch gây ăn mòn (thuốc tẩy, aceton…) để vệ sinh bình.