Sôi động dịch vụ giao hàng

BÀI & ẢNH: KHIẾU MINH

Thứ sáu, 27/03/2020 - 04:32 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Nhiều phụ nữ tham gia nghề “hot” trong mùa dịch.

Dịch Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp. Việc tuân thủ khuyến cáo của chính quyền hạn chế ra đường khiến xu hướng tiêu dùng online càng tăng cao. Nhiều cửa hàng bán đồ gia dụng, lương thực, thực phẩm trước đây phục vụ tại chỗ nay đã chuyển sang bán hàng qua mạng. Cùng với đó, đội ngũ những người làm nghề giao hàng (shipper) cũng tăng lên đáng kể.

Xếp hàng mua đồ ăn giao cho khách đặt.

Đường phố nhiều lúc chỉ có đội ngũ shipper hoạt động.

Một cửa hàng ăn tại phố cổ liên tục giao hàng theo đơn online.

Lượng đơn hàng đặt qua mạng tăng lên đáng kể trong mùa dịch.

Phút nghỉ ngay trên đường.

Anh Tiến, trước hay ngồi đón khách tại điểm cố định ở quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết: “Dịch bệnh, không có khách nên tôi nhận làm shipper vì nhu cầu đặt mua đồ ăn và hàng hóa qua mạng rất nhiều. Nếu chăm chỉ, có ngày thu nhập cũng gần được một triệu đồng”.

Đến các cửa hàng đồ ăn, thức uống vào buổi trưa, chúng ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh rất đông lái xe công nghệ chờ thanh toán và nhận hàng để giao cho khách. Hầu hết họ đều tuân thủ nguyên tắc đeo khẩu trang, găng tay và thường xuyên sát khuẩn để bảo vệ sức khỏe trong mùa dịch.

Theo Bộ Công thương, việc mở rộng kênh bán hàng online, huy động các doanh nghiệp thương mại điện tử, logistics vào cuộc cũng là một trong những biện pháp nhằm phòng, chống lây lan dịch Covid-19.