Chơi & bơi ở Thanh Tân

HIẾU HẠNH

Thứ hai, 25/12/2017 - 05:34 AM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Nổi tiếng với dòng suối khoáng nóng tinh khiết lượn quanh sườn núi Mã Yên, khu du lịch Alba Thanh Tân (Phong Điền, Thừa Thiên - Huế) trở thành nơi lý tưởng để nghỉ ngơi thư giãn và chữa bệnh. Với những ai ưa mạo hiểm, trước khi đắm mình xuống dòng suối ấm nóng, nên thử cảm giác bay bổng với trò chơi zipline và highwire.

Zipline - trò chơi đu dây tự do bắt đầu từ đỉnh núi Mã Yên. Chặng đường băng qua rừng bằng dây văng dài tới 560m đủ để người chơi thấy mình đang vút bay, được ngắm trời xanh hay thấy gió lùa dưới chân rồi hạ cánh đáp xuống cạnh hồ Thanh Tân.

Highwire là trò chơi thăng bằng trên cáp, thách thức sự kiên trì hơn là mạo hiểm bởi phải vượt qua 32 thử thách trên chặng đường gần 600m mới là người chiến thắng. Đeo bộ thiết bị bảo vệ cơ thể khá phức tạp gồm dây đai, móc an toàn, ròng rọc, dây dù, mũ bảo hiểm, người chơi treo mình theo hệ thống dây cáp treo 6m để vượt qua các chướng ngại vật. Ở chặng thứ nhất, các thành viên trong gia đình có thể tham gia chơi cùng nhau nhưng hai chặng về sau chỉ dành cho những “chiến binh dũng cảm”. Đi trên ván gỗ đung đưa trên dây, leo thang lưới, đi qua cây cầu một dây, băng qua các tấm ván rỗng hay đi thăng bằng trên những khúc gỗ nhỏ… chòng chành, lắt léo khiến không ít người bỏ cuộc. Nhưng khi đã chạm chân tới đích, ai cũng đắm mình trong cảm giác hạnh phúc khi mình là người thắng cuộc.

Sau khi tham gia hai trò chơi vận động, phần thưởng cho người gan dạ là đắm mình trong dòng suối khoáng ấm nóng giữa chung quanh là rừng cây xanh mát. Cho đến nay, suối khoáng tại Alba Thanh Tân vẫn giữ được những đặc tính cơ bản như thành phần hóa chất không đổi, lưu lượng không đổi, dòng chảy liên tục và không bị ô nhiễm. Ở đỉnh núi, nơi ngọn nguồn của dòng khoáng, nhiệt độ vẫn hơn 60 độ C, đủ để luộc chín trứng cho du khách thưởng thức. Dọc theo dòng suối có chia thành từng khúc theo nhiệt độ của nước để phù hợp thể trạng và nhu cầu của từng người. Mùa đông ở Huế tiết trời se se lạnh, được dòng nước khoáng ấm áp bao bọc khiến bạn có cảm giác như đang tắm onsen giữa những lớp hơi mịt mù bay là là trên mặt nước ở tận xứ Phù Tang. Cuối dòng suối, nơi nhiệt độ giảm dần, người ta nuôi cá rô trong suối khoáng, trở thành một trong những đặc sản ai đến cũng nên thử.