Thong dong đường vào Bình Lập

BÀI & ẢNH: NHA ĐAM

Chủ nhật, 28/01/2018 - 03:08 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Là một trong “tứ Bình” - cách gọi cụm bốn đảo Bình Hưng, Bình Tiên, Bình Ba, Bình Lập ở Cam Ranh, bán đảo Bình Lập thuộc xã Cam Lập từ lâu là địa chỉ cần đến trong danh sách du lịch của tỉnh Khánh Hòa. Đã có nhiều bài viết ngợi ca bãi biển xanh trong được ví như Maldives của Việt Nam, song nếu tới đây hãy dành chút thời gian thư thả ngắm nhìn cảnh quan yên bình trên dọc quãng đường vào Bình Lập.

Xuôi theo quốc lộ đến chợ Mỹ Thanh, từ đây chúng tôi thuê xe máy chạy vào Bình Lập. Do không có sẵn ta-xi nên khách du lịch đến đây thường đặt trước xe hợp đồng, hoặc đơn giản hơn là chọn chạy xe máy để tận hưởng khí trời, khí biển và cảnh vật ven đường.

Nằm ở khu vực giáp ranh giữa địa phận hai tỉnh Khánh Hòa và Ninh Thuận, hai bên đường vào Cam Lập cảnh quan tương phản rõ rệt. Một bên là cánh đồng nằm dưới chân núi, mùa này cò bay về trắng ruộng, bên kia là những đầm tôm đêm đến thắp đèn sáng rực rỡ. Qua hết đoạn đường đèo Cam Lập là đã cảm nhận được hơi thở làng chài mặn mòi.

Đường đi vào làng chài của đảo có rất nhiều điểm dừng chân lý tưởng để phóng tầm mắt ra toàn vịnh. Trò chuyện với những người dân chài cũng giúp chúng tôi biết thêm nhiều điểm “check-in” tuyệt đẹp. Cô Ba bán nước ở ngay ngã ba chỉ cho lối vào “đồi đá phẳng” với những tảng đá khổng lồ được thiên nhiên “gọt giũa” mà thành. Đúng như tên gọi, đá ở đây tảng thì tròn trịa, tảng lại vuông vắn và bằng chằn chặn như bàn cờ khiến ai đến cũng muốn đặt lưng, áp mình vào khối đá to mát.

Nếu như biển ở các tỉnh bắc trung bộ có sự phân biệt giữa mùa đông và mùa hè thì ở đây mùa nào cũng có thể là mùa tắm biển. Thú nhất có lẽ là được phơi mình trên cát dưới nắng vàng, biển xanh của Bình Lập. Nước ở đây trong veo, bãi biển phẳng đến nỗi có đi xa bờ hàng chục mét nước vẫn chỉ ngang thắt lưng. Du lịch phát triển nên việc ăn uống, sinh hoạt ở Bình Lập cũng dễ dàng hơn trước rất nhiều. Trên đảo có nhiều khu nghỉ dưỡng tiện nghi cũng như các phòng nghỉ bình dân hoặc homestay để bạn lựa chọn. Sau một ngày khám phá, bữa cơm tối người chủ homestay dọn chờ bạn với những món nồng vị biển, đậm chân tình khiến bạn có cảm giác như đang ở nhà chứ không phải là một nơi rất xa.