Thành phố của những cánh buồm

BÀI & ẢNH: HOÀNG LONG

Thứ hai, 07/05/2018 - 08:49 AM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Không phải Thủ đô Wellington, Auckland mới là thành phố lớn nhất tại New Zealand. Được xếp hạng là một trong những thành phố đáng sống trên thế giới, Auckland nhiều năm qua nổi lên là một trung tâm đa văn hóa, hội tụ tinh hoa ẩm thực, âm nhạc, thể thao và nghệ thuật quốc tế.

Nằm trên 48 ngọn núi lửa đã ngủ yên, Auckland là một trong những nơi đón ánh bình mình sớm nhất địa cầu. Mang vẻ đẹp hiện đại với lối kiến trúc châu Âu cùng nét hoang sơ, kỳ vĩ của đồi núi và bến cảng, thêm vào đó là khí hậu miền duyên hải với mùa hè khô, ấm áp và mùa đông mát mẻ đem lại cho thành phố này một cuộc sống độc đáo không đâu có thể sánh được. Bốn mùa ở đây cũng có chút khác biệt so nhiều thành phố khác trên thế giới. Từ tháng 12 đến tháng 2 là mùa hè, từ tháng 3 đến tháng 5 là mùa thu, từ tháng 6 đến tháng 8 là mùa đông và mùa xuân từ tháng 9 đến tháng 11.

Auckland còn được mệnh danh là “Thành phố của những cánh buồm” vì môn chơi du thuyền thể thao nơi đây rất phát triển. Waitemata được xem là bến cảng đẹp nhất với đủ loại thuyền buồm neo đậu hoặc đang lướt sóng ngoài xa. Đây cũng là nơi thường xuyên tổ chức các giải về đua thuyền buồm nên tỷ lệ dân sở hữu thuyền, ca-nô khá cao, với khoảng trung bình bốn hộ/thuyền. Mỗi ngày, có hàng nghìn con thuyền xếp hàng với những cột buồm trắng san sát đỗ tại cảng Waitemata.

Một địa điểm không nên bỏ qua khi đến Auckland là tháp Sky Tower, cao 328 m. Tại đây, bạn có thể tham gia hai trò chơi mạo hiểm thử thách bản thân là Skywalk và Skyjump. Skywalk là một cuộc đi dạo ở độ cao 192 m trên hành lang bên ngoài tháp mà không có tay vịn và người chơi sẽ có cơ hội được nhìn toàn bộ khung cảnh của toàn thành phố cảng xinh đẹp. Nếu Skywalk trong thang độ mạo hiểm được nhận xét khá nhẹ thì SkyJump lại là một cuộc phiêu lưu đầy thử thách dành cho những ai ưa mạo hiểm. Thử thách dành cho người chơi là rơi tự do từ độ cao 192 m, với tốc độ rơi trung bình khoảng 85 km/giờ, chỉ hợp với những ai thích liều lĩnh, thử thách bản thân.

So các thành phố khác, Auckland là một đô thị náo nhiệt, sôi động, mang đầy sức trẻ với các bến cảng, nhà hàng, quán bar hoạt động liên tục cả ngày lẫn đêm nhưng cũng không kém phần yên bình, lãng mạn khi đi dạo bên bờ biển, lắng nhìn trời mây với những cánh buồm xa thẳm...