Gợi ý của điểm đến

BÀI & ẢNH: NINH NGUYỄN

Thứ sáu, 29/03/2019 - 03:38 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Các vũ công nước ngoài biểu diễn phục vụ du khách.

Mới về thành phố Đà Nẵng, thỉnh thoảng tôi có gặp những người bạn về đây du lịch. Chương trình đi của họ có dành riêng một ngày đi Bà Nà. Ngay lập tức trong đầu tôi thoảng qua một câu hỏi, lên đó có gì, lên đó để làm gì mà mất một ngày? Câu hỏi đó, tôi giữ trong im lặng và rằng tôi sẽ gặp lại họ vào buổi tối hôm đó, khi họ từ Bà Nà trở về.

Khách đi du lịch theo diện gia đình, lên đó, về kể rằng, mình không chơi các trò chơi, nhìn ngắm con mình chơi, thả hồn ngắm phong cảnh mây núi, chiêm ngưỡng những tiểu vườn hoa hết sức điệu đà, các sân khấu nhỏ bố trí đâu đó, các diễn viên nước ngoài trình diễn cũng mang đến những giây phút thảnh thơi. Với những người trung niên, luống tuổi, khi ngồi cáp treo, vượt qua những đám mây lưng chừng núi, cảm giác của họ thoát ra khỏi những lo nghĩ bộn bề, một ngày đi chơi “bên trên” những đám mây. Họ cho biết, đã nạp lại năng lượng cho chuyến trở về với tinh thần không hoài phí. Những người còn trẻ, người yêu nhau, đó là kỷ niệm với những góc máy đẹp cho hai người, cho bạn bè...

Những gì có trên Bà Nà, hẳn là tôi không thể liệt kê ra ở đây được, phải đến đó, ở đó một ngày, “thưởng thức” nó, đồng thời cũng là chuyện “thưởng thức” chính mình… Lịch sử khu du lịch Bà Nà Hills hẳn không khó tìm kiếm nó trong thời buổi công nghệ. Trong những ngày sống ở Đà Nẵng, đến Bà Nà Hills nhiều lần và nghĩ, Bà Nà Hills hôm nay góp phần tăng sự hấp dẫn cho thương hiệu thành phố du lịch. Đến Bà Nà Hills và thành phố Đà Nẵng, nhiều khách du lịch muốn quay trở lại. Một điều cảm nhận, ở đây, một khu du lịch sạch sẽ, cung cách phục vụ văn minh.

Tuyến cáp treo một dây Bà Nà - Suối Tiên trong khu du lịch Bà Nà Hills được mệnh danh là “đường lên tiên cảnh”. Với 94 cabin, công suất phục vụ 1.500 khách/giờ, đã rút ngắn thời gian di chuyển lên đỉnh Bà Nà chỉ còn 20 phút... Nhiều người được trải nghiệm trên đỉnh Bà Nà bằng một cái tôi rất riêng với những cảm thức được mang theo.