“Dạo thế giới” trong một ngày

BÀI & ẢNH: ĐOÀN XÁ

Thứ năm, 19/10/2017 - 06:51 AM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Người dân thích thú tìm tới đây để khám phá, chụp hình.

Nằm cách trung tâm TP Hồ Chí Minh khoảng 42 km, những ngày gần đây, hàng trăm bạn trẻ đang thích thú với khu du lịch sinh thái Cát Tường Phú Sinh ở xã Mỹ Hạnh Bắc (huyện Đức Hòa, Long An). Tại đây có những kiến trúc mô phỏng các kỳ quan nổi tiếng thế giới như tháp Eiffel (Pháp), tượng Nữ thần tự do (Mỹ) hay Nhà thờ linh thiêng Taj Mahal ở Ấn Độ, Nhà hát Sydney (Australia)... Khu công viên này còn có nhiều kiến trúc khổng lồ mô phỏng hình thú cổ đại.

Được xây dựng công phu và tỉ mỉ trên diện tích hàng chục ha, tùy từng mô hình được xây dựng cao hay thấp khác nhau nhưng nhìn chung đều rất lớn và tinh xảo. Thậm chí cả các mảng mầu, ô cửa hay những chi tiết nhỏ bé chung quanh cũng đều được thể hiện lại rất đầy đủ và chân thực. Bạn Nguyễn Minh Hằng, sinh viên Trường đại học Lao động xã hội ở quận 12 cho biết: “Những kiến trúc mô phỏng này khiến mình cảm thấy ngỡ ngàng vì sự đồ sộ về quy mô và tinh tế về kiến trúc của nó”. Nhiều bạn sinh viên, học sinh khác cũng tìm về khu công viên này.

Đại diện khu du lịch cho biết, việc thực hiện các công trình kiến trúc này đòi hỏi rất nhiều công sức và tiền bạc. Ban đầu là tìm hiểu các công trình gốc qua các hình ảnh, video, sau đó lắp ráp mô phỏng lại thành các mô hình kiến trúc ở đây. Ý tưởng ban đầu của công viên kỳ quan này là nhằm mục đích thu hút và phục vụ các em nhỏ ở độ tuổi thiếu nhi. Tuy nhiên, khi hình thành thì ngoài các em nhỏ, người lớn cũng thích thú và hào hứng. Đến nay, dù các mô hình vẫn chưa hoàn thiện hết, và phải đến Tết Nguyên đán mới hoàn thành, nhưng lượng khách tìm về đã rất đông.

Tại nhiều khu du lịch sinh thái hiện nay, việc xây dựng cảnh quan phần nhiều tập trung vào thiết kế với ao hồ và các trò chơi giải trí. Việc tạo nên những công trình mô phỏng kỳ quan thế giới như ở đây, hoặc trước đó là tại công viên trung tâm thuộc thành phố Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang) sẽ tạo thêm hình thức mới cho người dân thưởng lãm.