Khởi động mùa tour Tết

BÀI & ẢNH: THU HẰNG

Thứ hai, 27/11/2017 - 08:12 AM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 dự kiến bắt đầu từ ngày 14 đến 20-2-2018, nhưng từ lúc này sản phẩm tour Tết đã được các công ty du lịch khởi động chào bán. Trong những năm gần đây, người Việt Nam có xu hướng đi du lịch ngày càng xa. Bên cạnh các tour biển đảo trong nước, các tour quốc tế đến các nước trong vùng Đông - Nam Á quen thuộc, một số thị trường mới cũng được các công ty tập trung quảng bá để thu hút khách và chiếm thị phần.

Vào mùa Tết, do giá dịch vụ tăng nên đăng ký sớm, du khách càng có lợi. Ngoài ra là bởi đăng ký sớm bạn sẽ có nhiều thời gian để chuẩn bị tốt hơn, nhất là du lịch đến các nước cần xin visa như Nhật Bản, Hàn Quốc, châu Âu, châu Úc, Mỹ... Vì vậy, hầu hết các công ty lữ hành đều có chương trình giảm giá dành cho khách đăng ký sớm hoặc cam kết giữ nguyên giá gốc để giữ khách.

Tết năm nay người dân được nghỉ bảy ngày nên chùm tour ngắn ngày hoặc điểm đến mới, thân thiện được nhiều người quan tâm. Ông Phạm Văn Bảy, Phó Giám đốc Công ty Vietravel Hà Nội cho biết, dịp Tết năm 2018, ngoài các hành trình trong nước và 50 điểm đến nước ngoài truyền thống với mức giảm giá lên tới 2.000.000 đồng cho khách hàng đăng ký sớm, Vietravel cũng tung chùm tour với gần 10 tuyến, điểm du lịch mới để du khách có thêm trải nghiệm mới lạ, độc đáo trong dịp nghỉ lễ sắp tới. Một số điểm đến mới du khách có thể tham khảo như: Tour Chiang-mai (Thái-lan) giá chỉ từ 9,9 triệu đồng/khách; Tour Thổ Nhĩ Kỳ có giá ưu đãi từ 29,99 triệu đồng; Tour Ấn Độ - hành hương về miền đất Phật (trong ảnh) dao động từ 24,99 - 29,99 triệu đồng/khách cho hành trình ba ngày và sáu ngày bay thẳng Hà Nội - Bodhagaya. Những hành trình mới khác tuy có mức giá cao hơn như Ai Cập từ 52,99 triệu đồng/khách, Israel từ 56,5 triệu đồng/khách, Bhutan từ 56,9 triệu đồng/khách, New Zealand từ 61,9 triệu đồng/khách… cũng được mở bán để đáp ứng nhu cầu của khách. “Mỗi dịp Tết đến xuân về, các điểm đến như Nhật Bản, Hàn Quốc, Hồng Công và Đài Loan (Trung Quốc) luôn đứng đầu danh sách những điểm du xuân lý tưởng nhờ luôn đem lại những trải nghiệm thú vị. Trong khi đó, Dubai đầy sắc mầu với những chuyến du ngoạn qua các khu chợ truyền thống như chợ vàng, chợ gia vị, chợ chà là, băng qua sa mạc cát trên siêu xe Land Cruiser, cưỡi lạc đà, “đuổi bắt” mặt trời trên sa mạc cũng là điểm đến ưa thích của những người muốn tránh cái lạnh đầu năm. Nếu ngân sách rủng rỉnh và dư dả thời gian hơn bạn có thể chọn Australia, Mỹ, Canada, châu Âu… Bên cạnh đó, hai sản phẩm charter (thuê trọn gói chuyến bay) bay thẳng đến Fukushima (Nhật Bản) và Ninh Ba (Trung Quốc) độc quyền tại Vietravel đang có mức giá rất tốt cũng hứa hẹn trở thành sản phẩm du lịch được ưa chuộng cho mùa Tết sắp tới”, ông Bảy tiết lộ.

Còn tại Hanoi Redtours, theo ông Nguyễn Công Hoan, Phó Tổng Giám đốc thì ngoài hàng trăm tour giảm giá, toàn bộ các tour khác như tour Nhật Bản, Hàn Quốc, Hồng Công, Đài Loan (Trung Quốc) cũng được công ty cam kết đưa về giá gốc (tức lợi nhuận bằng 0) cho mùa tour Tết 2018. Qua đợt bán tour này công ty sẽ đánh giá một cách chuẩn xác nhất về xu hướng du lịch thu - đông năm nay cũng như định hình được thị trường tour Tết cho thời gian tới. Theo ông Hoan, những năm gần đây, khách thường ưu tiên lựa chọn tour khám phá (với khách trẻ, ưa mạo hiểm) hoặc tour nghỉ dưỡng (các gia đình, du khách ở độ tuổi trung niên). Có thể đây cũng sẽ là xu hướng chung cho mùa du lịch Tết 2018.