Lưu ý khi đặt dịch vụ trực tuyến


Thứ hai, 11/12/2017 - 07:58 AM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Ảnh: INTERNET

Theo Cục Quản lý cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công thương), khi đặt khách sạn hoặc vé máy bay trực tuyến, khách hàng cần lưu ý:

- Nắm rõ thông tin về trang web, bao gồm cả thông tin về địa chỉ liên hệ của công ty trước khi tiến hành giao dịch. Có thể kiểm tra trên mạng về thông tin đăng ký hoạt động kinh doanh của công ty hoặc cần kiểm tra xem có thể liên hệ với công ty (qua điện thoại, email) nếu công ty có địa chỉ tại nước ngoài.

- Trước khi hoàn thành việc đặt phòng/vé, người tiêu dùng cần đọc kỹ các điều khoản của hợp đồng, bao gồm cả phí hủy và chi tiết các danh mục đã đặt. Lưu ý những nội dung về phí hủy hợp đồng, thông tin vé máy bay cũng như thông tin cá nhân như họ tên, email trước khi đặt vì trong trường hợp vé máy bay đặt sai tên thì người tiêu dùng cũng không thể được hoàn tiền sau khi đã hủy vé.

- Lưu giữ xác nhận đặt vé/phòng cho đến khi kết thúc chuyến đi.

- Trong trường hợp xảy ra vấn đề/tranh chấp, hãy liên lạc cơ quan bảo vệ người tiêu dùng trong nước: Trong trường hợp xảy ra các vấn đề như trên, người tiêu dùng có thể liên lạc tới Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công thương qua các phương thức sau: Tổng đài hỗ trợ, tư vấn người tiêu dùng 1800.6838 (miễn phí); Email: bvntd@moit.gov.vn hoặc gửi thư đến 25 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.