Nhộn nhịp mùa tour hè

THU HẰNG

Thứ năm, 31/05/2018 - 09:36 AM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Tư vấn tour du lịch cho khách hàng.

Mùa du lịch hè 2018 đã bắt đầu sôi động. Nhiều doanh nghiệp du lịch lớn kỳ vọng dịp này sức mua sẽ tăng khoảng 10-15%, còn những công ty có quy mô và lượng khách nhỏ cũng mong muốn trong gần ba tháng kinh doanh sẽ đạt mức tăng trưởng cao hơn, từ 20% trở lên.

Trong mùa hè này, các công ty lữ hành đều dành nhiều ưu đãi cho khách đặt chỗ sớm và khách đi theo nhóm. “Năm nay, các gia đình đều lên kế hoạch đi du lịch sớm vì trẻ em đã bắt đầu nghỉ học nên sức mua đang tăng nhẹ”, đại diện Công ty Hanoi Redtours cho biết.

Tại Saigontourist, khách sẽ được giảm 5% giá tour nếu mua sớm và giảm 7% giá tour nếu mua theo nhóm bốn người trở lên. Công ty TST còn giảm 50% giá tour cho một người đi cùng trong nhóm đoàn từ 15-19 người và miễn phí cho một người trong nhóm 20 người trở lên.

Bên cạnh tour trọn gói, nhằm đáp ứng nhu cầu tự đi du lịch đang tăng cao, đặc biệt là với du khách trẻ và những người có kinh nghiệm đi du lịch, nhiều công ty còn nhận làm dịch vụ lẻ như đặt phòng, vé máy bay, làm visa. Một điều đặc biệt trong hè 2018 là bên cạnh tour trọn gói, tour Free & Easy (đặt một số dịch vụ cho khách) thì loại combo du lịch đang được chào bán nhiều. Các resort, đặc biệt là resort 4-5 sao ở những vùng biển như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc... là những nơi có nhiều combo được chào bán nhất. Theo bà Nguyễn Vi Vân, Giám đốc vùng của trang web du lịch trực tuyến iVIVU.com, khác với tour trọn gói thời gian biểu bị bó buộc, với hình thức combo này, khách không phải mất nhiều thời gian để săn vé máy bay giá rẻ, đặt khách sạn, đặt xe, mà chỉ thanh toán một lần và có giá tốt nên rất được ưa chuộng.

Hiện nay, các combo du lịch không chỉ gói gọn ở các điểm du lịch biển trong nước mà còn đến các điểm du lịch ở nước ngoài. Với các gói trong nước, nhà cung cấp thường kết hợp giữa dịch vụ ở những nơi cao cấp (resort) và bay hàng không giá rẻ để thu hút lượng khách có thu nhập vừa phải. Cùng với sự tiện lợi, giá mềm, việc đáp ứng những nhu cầu cá nhân là yếu tố đem lại lợi thế cạnh tranh cho các combo du lịch. “Trước đây, chỉ những người nhiều tiền mới có thể ở resort 4-5 sao, nhưng với các gói sản phẩm này, khách có tiền ở mức vừa phải cũng ở được, do vậy đây là là hình thức du lịch mới được nhiều người ưa thích”, bà Vân nói.

Năm nay, loại hình tour thiết kế theo yêu cầu của khách cũng tăng mạnh. “Ngày càng nhiều khách Việt kiều, gia đình có thu nhập cao muốn thiết kế tour theo sở thích riêng, sử dụng các dịch vụ cao cấp nên các công ty lữ hành đều đáp ứng. Vì là tour thiết kế và sử dụng dịch vụ riêng nên giá rất cao, tùy thuộc lượng người và điểm đến”, bà Trần Thị Bảo Thu, Giám đốc tiếp thị và truyền thông của Fiditour cho biết.

Mùa cao điểm du lịch hè cũng là dịp để các hãng hàng không tăng chuyến bay nhưng lại không có vé giá rẻ. Vì vậy, lời khuyên là khách nên lên kế hoạch đi du lịch cũng như tìm mua vé máy bay từ sớm. Khi tìm được vé ưng ý, nên đặt và trả tiền ngay vì giá có thể tăng sau đó. “Tuy nhiên, tuyệt đối không nên ham rẻ mà bỏ qua bước kiểm tra thông tin cần thiết, vội vàng thanh toán tiền. Khách nên tìm hiểu kỹ thông tin xem nơi bán có rõ ràng, người bán có tin cậy không để tránh bị mất tiền không cần thiết”, bà Thu đưa ra lời khuyên.