Đón hè, Quảng Bình tung nhiều điểm đến mới

BÀI & ẢNH: HƯƠNG GIANG

Thứ sáu, 10/05/2019 - 03:43 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Một góc Thác Mơ.

Vào mùa du lịch năm nay, nhiều doanh nghiệp Quảng Bình mở thêm nhiều sản phẩm du lịch mới. Các tour, tuyến du lịch này chủ yếu nằm trong lòng Di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha - Kẻ Bàng được gửi nhiều kỳ vọng.

Khai trương vào đúng dịp lễ 30-4 và 1-5, là khu du lịch sinh thái Ozo (công viên Ozo) của Công ty TNHH Phong Nha Heritage. Ozo nằm bên đường 20, gần các điểm du lịch nổi tiếng thuộc quần thể Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, công viên này có hệ thống cầu gỗ len giữa rừng nguyên sinh cùng các trò chơi trên cây với hệ thống sàn gỗ dài 999 m, cùng dịch vụ tắm suối, chèo thuyền kayak.

Bên tuyến đường Hồ Chí Minh, điểm du lịch sinh thái Thung Gió, xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch, vùng đệm của Di sản Phong Nha - Kẻ Bàng cũng hút khách vào dịp lễ vừa qua. Hoạt động vào giữa tháng 4, Thung Gió ngoài các món ăn mang đặc trưng địa phương còn trưng bày các loại… sách văn học và có hẳn một… trại sáng tác cho những ai đam mê.

Cũng đầu tháng 5 này, tại huyện Minh Hóa, Công ty TNHH du lịch Đất Xanh khai trương điểm du lịch sinh thái Thác Mơ. Nhờ vào cảnh quan đẹp, đặc biệt, dòng thác chính của Thác Mơ đã tạo ra một hồ nước lớn hơn 500 m², tạo nên địa điểm bơi lội tự nhiên. Điều thú vị là dù nhiệt độ bên ngoài đường Hồ Chí Minh có lúc lên đến hơn 40 độ C, thì ở Thác Mơ chỉ khoảng 22-26 độ C.

Nhiều tour du lịch mới cũng được đưa vào khai thác trong dịp hè này như: du thuyền khám phá sông Son và thăm các làng nghề ven sông; khám phá hang Đại tướng Võ Nguyên Giáp và trải nghiệm đời sống của đồng bào dân tộc Vân Kiều bên mái Trường Sơn… Theo Phó Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình Đặng Đông Hà, dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5, tỉnh đón 250 nghìn lượt khách tham quan, nghỉ dưỡng, tăng 8,7% so cùng kỳ. Trong đó, khách nước ngoài tăng 24%.

Theo đánh giá từ các doanh nghiệp, khách du lịch đến Quảng Bình trong dịp lễ có chất lượng tốt hơn, mức chi tiêu cao hơn các năm trước. Hầu hết các khách sạn, các cơ sở lưu trú trên địa bàn công suất sử dụng buồng được huy động phục vụ tối đa. Điểm đáng chú ý là không chỉ các khu nghỉ dưỡng, khách sạn hạng sang mà hiện nay, khách du lịch có xu hướng lựa chọn các farmstay hoặc homestay ven biển hoặc khu vực Phong Nha để làm nơi nghỉ dưỡng và trải nghiệm cho cả gia đình. Vì thế, du lịch cộng đồng có xu hướng phát triển mạnh tại Quảng Bình.