Vụ chìm tàu ngầm ARA San Juan

TRẦN ANH (BIÊN DỊCH)

Chủ nhật, 25/11/2018 - 03:25 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Biếm họa của CHIMEI

Mới đây, Chính phủ Argentina tuyên bố đã tìm thấy chiếc tàu ngầm ARA San Juan của Hải quân nước này, bị mất tích một năm trước cùng thủy thủ đoàn gồm 44 người trên Đại Tây Dương, song cũng thừa nhận không có khả năng trục vớt con tàu. Tuyên bố này khiến người dân Argentina giận dữ, kêu gọi đấu tranh để chính quyền nhanh chóng tìm cách trục vớt xác tàu ngầm nhằm tìm ra nguyên nhân của vụ mất tích bí ẩn.

Xác định vị trí tàu ngầm

Theo Reuters, ngày 17-11 vừa qua, Bộ Quốc phòng cùng Hải quân Argentina thông báo Công ty Ocean Infinity của Mỹ đã phát hiện vật thể dài khoảng 600 m dưới đáy đại dương, khẳng định đây chính là tàu ngầm ARA San Juan bị mất tích cách đây một năm. Hải quân Argentina cho biết, tàu ngầm ARA San Juan được phát hiện nằm ở độ sâu hơn 900 m tại khu vực ngoài khơi bán đảo Valdes thuộc vùng Patagonia trên Đại Tây Dương, cách thành phố cảng Comodoro Rivadavia của Argentina khoảng 600 km.

Cùng thông báo kể trên, các quan chức nước này cũng công bố hình ảnh tàu ngầm nằm dưới đáy biển Đại Tây Dương với thân tàu bị biến dạng hoàn toàn. Bộ phận cánh quạt bị chôn vùi dưới cát và các mảnh vỡ bắn xa cách đó 70 m. Tổng Giám đốc điều hành (CEO) của Ocean Infinity, ông Oliver Plunkett cho biết, công ty này hiện vẫn tập trung hoàn thành việc xác định các mảnh vỡ.

Tàu ngầm ARA San Juan được tìm thấy vài ngày sau khi Argentina tiến hành kỷ niệm một năm ngày con tàu mất tích tại thành phố cảng Mar del Plata. Trong lễ kỷ niệm, Tổng thống Argentina Mauricio Macri tuyên bố sẽ không từ bỏ nỗ lực tìm kiếm cho tới khi xác định được chính xác vị trí con tàu gặp nạn và đưa các thủy thủ xấu số về với gia đình.

Trong một năm qua, Chính phủ Argentina đã huy động một nguồn lực lớn để tìm kiếm tàu ngầm ARA San Juan. Ngày 7-9, Chính phủ nước này đã thuê Ocean Infinity, công ty từng được thuê tìm kiếm máy bay số hiệu MH370 của Hãng hàng không Malaysia Airlines bị mất tích nhằm tìm kiếm chiếc tàu ngầm xấu số. Khu vực tìm kiếm tàu ngầm ở giai đoạn cuối trải rộng tới 40.000 m2 mặt biển, độ sâu từ 200 - 1.000 m. Ước tính, Argentina đã chi tổng cộng hơn 25 triệu USD cho hoạt động tìm kiếm con tàu.

Theo The Independent, ngày 15-11-2017, trong khi đang trở về căn cứ ở thành phố ven biển Mar del Plata, tàu ngầm ARA San Juan bất ngờ bị mất liên lạc với đất liền. Hải quân Argentina cho biết, trước đó, thuyền trưởng tàu ARA San Juan đã báo cáo nước tràn vào ống thông hơi, làm cho một trong các pin của con tàu bị đoản mạch. Sau đó, thuyền trưởng thông báo nước đã tràn vào con tàu. Vài giờ sau, “một vụ nổ” được cho là đã xảy ra gần địa điểm tàu ngầm ARA San Juan được xác định lần cuối. Hải quân Argentina nghi ngờ nguyên nhân gây ra vụ nổ có thể là do “hiện tượng hydro cô đặc”.

ARA San Juan là tàu ngầm loại TR-1700 chạy bằng động cơ diesel của Đức, đưa vào hoạt động khoảng giữa những năm 80 của thế kỷ trước và được tân trang lần gần đây nhất là vào giai đoạn 2008-2014. Với kinh phí tân trang lên tới 12 triệu USD, tàu được thay thế động cơ cùng hệ thống phát năng lượng. Trong quá trình sửa chữa, các chuyên gia cảnh báo khó khăn vì việc đổi mới liên quan quá trình tích hợp các hệ thống được sản xuất bởi các nhà sản xuất khác nhau, thậm chí chỉ một sai lầm nhỏ nhất trong giai đoạn sửa chữa có thể đẩy sự an toàn của tàu và tính mạng thủy thủ vào nguy hiểm.

Tàu ngầm San Juan trước khi gặp sự cố. Ảnh: WORLD NEWS

Không đủ điều kiện trục vớt

Sau khi tìm thấy con tàu xấu số, Chính phủ Argentina quyết định tổ chức quốc tang trong ba ngày kể từ ngày 18-11 nhằm tưởng nhớ 44 thủy thủ trên tàu. Trong bài viết trên trang Facebook cá nhân, Tổng thống Macri khẳng định một năm qua là giai đoạn hết sức khó khăn đối với tất cả người dân Argentina, đặc biệt là gia đình của các thủy thủ. Ông Macri gọi các thủy thủ trên con tàu là “những người anh hùng” khi đã cống hiến trọn đời cho nhiệm vụ bảo vệ đất nước, đồng thời cho biết đây là mất mát lớn lao của gia đình các thủy thủ và đất nước, do đó cần phải được ghi nhận một cách xứng đáng.

Tuy nhiên trả lời giới truyền thông, Bộ trưởng Quốc phòng Argentina, ông Oscar Aguad thừa nhận nước này không có phương tiện kỹ thuật đủ khả năng để trục vớt tàu ngầm ARA San Juan. Ông Aguad cho biết, Argentina hiện chưa có phương tiện và công nghệ để có thể xuống được độ sâu hơn 900 m, nơi con tàu được phát hiện, cũng như không có trang thiết bị để trục vớt một tàu ngầm lớn như ARA San Juan. Trong thời gian tới, Argentina sẽ tiến hành thu thập thông tin, nghiên cứu xem có thể làm gì với con tàu này.

Trong khi đó, Tư lệnh Hải quân Jose Luis Villan cũng khẳng định, để trục vớt tàu ngầm, ngoài vấn đề kỹ thuật còn phụ thuộc vào vấn đề pháp lý bởi vì thẩm phán thụ lý điều tra vụ tai nạn của tàu ARA San Juan mới là người quyết định thời điểm nào có thể trục vớt con tàu.

Tuyên bố của Chính phủ Argentina lập tức khiến người thân của 44 thủy thủ trên tàu ARA San Juan cùng người dân nước này giận dữ. Nhiều người cho biết sẽ đấu tranh để chính quyền Argentina nhanh chóng trục vớt xác tàu ngầm. Gia đình của 44 thành viên thủy thủ đoàn tàu ngầm ARA San Juan cùng kêu gọi chính quyền Argentina nhanh chóng đưa con tàu trở về nhằm mở một cuộc điều tra độc lập về nguyên nhân vụ việc.

Theo The Guardian, kể từ khi tàu ngầm ARA San Juan mất tích, Argentina đã nhờ cậy tới 14 quốc gia như Nga, Mỹ, Anh, Na Uy... tham gia chiến dịch tìm kiếm, trong đó Nga và Mỹ là hai nước có kinh nghiệm nhất trong lĩnh vực tìm kiếm, cứu hộ. Nga đã điều các tàu nghiên cứu hải dương cùng máy bay vận tải Antonov mang theo một robot có thể dò tìm ở độ sâu 1.000 m dưới đại dương để tìm kiếm. Trong khi đó, Mỹ cũng triển khai các loại máy bay tuần tra săn ngầm P-8A Poseidon, tàu ngầm mini, đồng thời thả phao gắn các thiết bị cảm biến để dò tìm.

Do Chính phủ Argentina thừa nhận không có khả năng trục vớt tàu ngầm ARA San Juan, nhiều khả năng nước này sẽ phải tìm kiếm sự trợ giúp từ nước ngoài hoặc thuê các công ty tư nhân để đưa tàu ARA San Juan trở lại đất liền. Trong khi phía Nga vẫn còn “im hơi lặng tiếng”, Công ty Ocean Infinity mới đây cho biết đã sẵn sàng hỗ trợ chiến dịch trục vớt. Dù vậy, công ty này khẳng định chính quyền Argentina mới là nơi sẽ quyết định các bước tiếp theo.