Giấc mơ trở thành... “cá mập”!

DIỄM HƯƠNG

Thứ ba, 27/02/2018 - 09:37 AM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Nhà đầu tư (NĐT) nào cũng muốn cổ phiếu (CP) sau khi mình mua xong thì tăng giá, mà chắc ăn nhất chính là… kiểm soát luôn giá CP, tức là trở thành “đội lái”, thậm chí thành “cá mập”.

Ở đây không đề cập đến những “đội lái” mạnh, lắm tiền nhiều CP mà chỉ nói đến những đội, những cá nhân nhỏ nhưng ôm mộng trở thành… “cá mập”.

Các “lái tàu” thường khởi nghiệp bằng vốn tự có là khả năng phân tích, nhận định để “lấy số” với các NĐT khác. Bằng việc xuất hiện trên các website, diễn đàn trước đây hay mạng xã hội bây giờ, một số cá nhân bắt đầu đưa ra các nhận định về việc CP này tăng giá, mục tiêu bao nhiêu. Ngặt nỗi, giai đoạn “khởi nghiệp” này chủ yếu nở rộ khi thị trường (TT) tốt, còn khi TT điều chỉnh hoặc đi ngang thì chẳng thấy ai vì đơn giản, TT tốt thì số lượng CP tăng giá nhiều, chọn khéo một chút thì trước sau gì cũng tăng. Cộng thêm nghệ thuật PR, chém gió một cách hùng hồn theo kiểu CP “tăng bốc đầu”, “ăn lồi mồm”… thì dễ dàng thu hút một số NĐT non kém kinh nghiệm.

Vốn dĩ TT càng lúc càng khắc nghiệt, vì vậy không mấy NĐT cá nhân có thể “đơn thương độc mã” trên TT, có người nhờ cậy môi giới, phân tích hay tư vấn thì cũng có nhiều người… bắt tay nhau hoặc nhờ cậy “đội lái” hoặc những cá nhân có khả năng trở thành “lái tàu”, chuyện này không ngạc nhiên.

Sau khi chiêu binh mãi mã, có được một số “fan”, các “lái tàu” sẽ đề nghị tập trung thành một nhóm để tìm kiếm CP tiềm năng. Đây cũng chính là lúc ý định và cả hình dạng của “đội lái” manh nha hình thành. Nói đơn cử, một CP có giá trị giao dịch mỗi ngày một tỷ đồng, một nhóm NĐT tập trung với nhau và có tổng vốn khoảng 10-20 tỷ đồng, tức là xấp xỉ 10-20 phiên giao dịch là có thể bộc lộ ý đồ “lái”. TT thuận lợi vừa là cơ hội, nhưng cũng vừa là cái bẫy chết người cho sự ngộ nhận. Thực tế cho thấy, đã từng có những nhóm NĐT vốn chỉ tầm trên dưới chục tỷ, trong một số giai đoạn đã mua vào một CP nào đó và giá cũng “chạy” được khoảng 10%. Nhưng giá CP chạy được cũng là do TT thuận lợi, có “lái” kích vào và NĐT bên ngoài thấy vậy cũng mua theo, tuy nhiên “đội lái” (nhỏ) lúc này lại ảo tưởng về sức mạnh của mình và trở thành mồi ngon cho những “cá mập” khác.

Các “cá mập” bắt đầu “ra hàng” nhỏ giọt, và để lấy số, “đội lái” mới nổi gom sạch và đẩy tiếp với kỳ vọng giá tăng thêm. Nhưng giá càng cao, nguồn lực mỏng manh của “đội lái” sẽ lộ ra trong khi lượng hàng ngày một ồ ạt. Và có khi chỉ sau 5-10 phiên, từ chỗ gom hàng, “đội lái” đã… hết tiền và phải quay lại xả hàng. Sự tan rã của “đội lái” trong lúc này không chỉ vì lý do “đầu tiên” mà còn nằm ở sự gắn kết lỏng lẻo giữa các thành viên chỉ bằng vài lời hứa hẹn hão huyền, đến khi thấy thực tế khắc nghiệt là lập tức tháo chạy. Đó cũng là lý do, trong đợt điều chỉnh mạnh của VN Index từ 1.100 điểm xuống 1.000 điểm hồi đầu tháng, đã có nhiều CP bị bán “sấp mặt” và đến giờ chưa thể tăng giá nổi.

Theo nhận định của một số chuyên gia và NĐT giàu kinh nghiệm, có khả năng một số CP nhỏ này gắn với một số NĐT nhỏ thích chơi trội, sử dụng margin (vốn vay) ôm hàng, tìm cách đánh lên, đến khi đảo chiều bị xả hàng đã đỡ không kịp và phải bán tháo. Dù biết là không phù hợp, thậm chí phạm pháp, nhưng ước mơ trở thành “đội lái” hoặc “lái tàu” vẫn luôn cháy bỏng trong tâm trí của một số NĐT, nhưng từ mơ đến thật vẫn còn rất xa!