Bát nháo môi giới trên mạng xã hội

DIỄM HƯƠNG

Chủ nhật, 19/08/2018 - 02:32 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Mặc cho những hoạt động như môi giới, tư vấn đã và đang được các công ty chứng khoán (CTCK) chuẩn hóa, vẫn còn tồn tại những “chợ” tự phát trên mạng xã hội (MXH), nơi những dịch vụ, thông tin vô cùng nhiễu loạn.

“Nhân viên tên A của CTCK B nhận hỗ trợ mở tài khoản, phí thấp” hay “Em là C, nhân viên CTCK D, cung cấp dịch vụ cho vay ký quỹ (margin) với lãi suất cực thấp, hỗ trợ mở tài khoản tại nhà…” là những dòng “rao” phổ biến tại các trang (fanpage) trên MXH. Với dân CK có nghề, những dòng quảng cáo như vậy không mang nhiều ý nghĩa do được thừa hưởng sự hỗ trợ tốt nhất từ phía CTCK, nhưng với những người mới bước vào thị trường (TT) thì câu chuyện có thể lái sang hướng khác. Mạo hiểm vốn là đặc tính không thể thiếu của các (NĐT), vậy nên chuyện muốn “đổi gió” cũng không có gì ngạc nhiên, nhất là những người mới vốn cho rằng nếu có thử tham gia các “chợ” trên MXH cũng là để tìm hiểu cho biết.

Đã có những câu chuyện khá “đau thương” từ các CTCK gần một thập kỷ trước. Khi đó, với chế độ cộng tác viên (CTV) môi giới, một số CTCK đã cấp quyền cho nhóm người này tiếp cận khách hàng, mở tài khoản nhưng lại thiếu những biện pháp kiểm soát hợp lý, dẫn đến những rủi ro tiềm ẩn liên quan quyền lợi, giao dịch. Một số khách hàng cứ tưởng CTV là “người của CTCK” nên cũng giao phó tài khoản, mật khẩu tài khoản giao dịch rồi sau đó dẫn đến những va chạm quyền lợi, đặc biệt khi TT xuống. CTCK chưa kịp vui vì nhờ CTV mà doanh số tăng lên thì đã phải lãnh đủ và gồng lưng để xử lý khủng hoảng. Điều này hoàn toàn có thể tái diễn trong bối cảnh hiện nay khi nhân viên môi giới có thêm một kênh để tìm kiếm khách hàng thông qua MXH. Với áp lực doanh số, việc nhân viên của CTCK lên mạng rồi quảng cáo “vung vít” không đúng với chính sách của CTCK sẽ tạo ra những rủi ro tiềm ẩn.

Chẳng hạn, nếu một khách hàng đang sử dụng lãi suất margin 14%/năm của CTCK nào đó lại thấy nhân viên CTCK này lên mạng quảng cáo chỉ 12%/năm tất nhiên sẽ có “tâm tư” cho rằng CTCK đang bán đắt dịch vụ. Trong trường hợp này dù có là sự thật hay không thì CTCK cũng lãnh đủ vì trong trường hợp thật thì CTCK rõ ràng gặp vấn đề trong chính sách kinh doanh, còn nếu không thật thì khách hàng cũng sẽ nghi kỵ CTCK.

Tất nhiên, trên không gian mạng không dễ để CTCK có thể kiểm soát được hết thông tin về mình nhưng cũng không vì vậy mà ngó lơ. Giải pháp ở đây có thể là những chính sách yêu cầu các trưởng phòng môi giới, giám đốc chi nhánh kiểm soát hoạt động của các môi giới chặt chẽ hơn, ra các quy định yêu cầu không được quảng bá trên MXH nếu CTCK không có các chính sách đó.

Ngoài chuyện môi giới mở tài khoản, cho vay, NĐT còn khá nhức mắt với các dịch vụ tư vấn hay mời chào ủy thác đầu tư. Đại loại, một số môi giới, hoặc đôi khi là NĐT thường xuyên đăng tải (post) các nhận định, biểu đồ của mình về TTCK, hay diễn biến của cổ phiếu (CP). Rồi sau một thời gian, VN Index tăng “như dự báo” hoặc CP có diễn biến đúng như vậy thì nhóm người này lại “khoe” và mời chào khách hàng ủy thác tài khoản để quản lý, ăn chia trên lợi nhuận kèm theo đó là những điều kiện như “bao lỗ” hoặc “rủi ro thấp”…

Tất nhiên số người tin theo không quá nhiều, nhưng cũng không loại trừ một số NĐT non kinh nghiệm sẽ sử dụng để rồi tiền mất tật mang.