Làn sóng CEO mới

DIỄM HƯƠNG

Thứ hai, 13/01/2020 - 04:05 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Tại đại hội cổ đông 2019, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc (CEO) Công ty chứng khoán (CTCK) SSI Nguyễn Duy Hưng dự kiến sẽ rút khỏi vị trí CEO vào năm 2020. Và ngay trong những ngày đầu năm nay, CTCK đối trọng của SSI là HSC cũng đã thông báo thay vị trí CEO của ông Johan Nyvene, bằng ông Trịnh Hoài Giang. Điều này hứa hẹn sẽ có một làn sóng thay đổi CEO tại các CTCK trong thời gian tới?

Chu kỳ

Những sự thay đổi ở vị trí CEO của SSI hay HSC thực tế không bất ngờ và đúng hơn nên gọi là chuyển giao. Ông Nguyễn Duy Hưng cho biết, ở vị trí không trực tiếp điều hành giúp ông có nhiều thời gian hơn để suy nghĩ về chiến lược để tiếp tục đưa vị thế của SSI vươn xa hơn nữa trên thị trường chứng khoán (TTCK) trong nước cũng như quốc tế.

Trong khi đó, ông Johan Nyvene cũng đã điều hành HSC từ năm 2007 đến nay đã là hơn một thập kỷ, mà trong kinh tế tài chính thì 10 năm cũng được xem là một chu kỳ lớn. Mỗi giai đoạn phát triển của doanh nghiệp (DN) tất nhiên cần những người phù hợp, trong khi cũng không ai có thể điều hành DN mãi mãi.

Một lý do nữa cũng “trực quan” hơn là tuổi tác, hiện nay ông Nguyễn Duy Hưng đã 58 tuổi, trong khi ông Johan Nyvene 55 tuổi, những ngưỡng tuổi có thể chuyển giao cho các thế hệ lãnh đạo kế tiếp, còn bản thân sẽ có thể sử dụng kinh nghiệm, tầm nhìn của mình cho những công việc khác. Tuy nhiên, vì là hai CTCK lớn nhất nhì TTCK, nên việc thay đổi vị trí điều hành cũng có thể tạo ra những bước chuyển biến mới trong hoạt động và tất nhiên, tác động đến cả TT và các đối thủ. Vì vậy, việc dự báo những thay đổi từ phía các CTCK khác sau những sự thay đổi vị trí CEO cũng khá thú vị.

Trẻ hóa

CK- tài chính là ngành cần sự ổn định, kinh nghiệm, vì vậy đã dẫn đến việc CEO của một vài CTCK khác dù có thể chưa thật sự năng động nhưng vẫn tại vị khá lâu dẫn đến những kết quả không như kỳ vọng. Thì nay, sự thay đổi của hai CTCK tốp đầu cũng có thể tạo ra hiệu ứng để các CTCK khác mạnh dạn thay tướng và tìm kiếm những nhân tố mới trẻ hơn, năng động hơn, tất nhiên cũng hàm chứa những yếu tố rủi ro. Nhưng cũng cần nhắc lại rằng, những trường hợp thay “tướng trẻ” của các CTCK lớn hầu như chưa gây ra hiệu ứng tiêu cực nào.

5 năm trước, ông Kim Thiên Quang khi đó mới 32 tuổi được bổ nhiệm làm CEO của CTCK Maybank Kim Eng (MBKE), sau một thời gian dài CTCK này được dẫn dắt bởi ông Lê Minh Tâm, một CEO nổi tiếng trong giới tài chính. Đến nay hoạt động của MBKE vẫn ổn định và CTCK này vẫn duy trì vị thế là một trong những CTCK vốn ngoại hoạt động hiệu quả trên TT.

Cách đây đúng một thập kỷ, CTCK VN Direct, cũng là một CTCK thuộc tốp đầu thậm chí còn bổ nhiệm CEO trẻ hơn nữa là Nguyễn Hoàng Giang, khi đó mới chỉ 24 tuổi. Trong tám năm Nguyễn Hoàng Giang đảm nhiệm vị trí CEO, VN Direct vẫn duy trì vị thế là CTCK có thị phần thuộc top 3 hoặc top 5 trên TT.

Sự thay đổi ở vị trí CEO của các CTCK cũng có thể xuất hiện thêm những chiến lược, giải pháp kinh doanh, cũng như cạnh tranh mới. Nhờ vậy, chất lượng dịch vụ của ngành CK sẽ tiếp tục được cải thiện và nhà đầu tư, khách hàng cũng sẽ có thêm nhiều tiện ích cũng như trải nghiệm mới tốt hơn.