Startup & cuộc đua của các quỹ đầu tư

HẠ ĐAN

Thứ năm, 06/09/2018 - 05:45 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Việc nở rộ các dự án khởi nghiệp (startup) không chỉ là cuộc chạy đua về mặt ý tưởng, hay các giải pháp để sinh tồn và bứt phá mà còn là một cuộc đấu quyết liệt về… tiền đến từ các quỹ đầu tư (QĐT).

Nhìn theo chiều thuận thì các startup cần tiền của QĐT để sống sót, nhưng chính các QĐT cũng cần các startup thành công để xác lập vị thế của mình. Tuần rồi, Tập đoàn quản lý tài sản VinaCapital đã cho ra mắt Công ty đầu tư (CTĐT) mạo hiểm VinaCapital Ventures với mục tiêu rót vốn vào các startup công nghệ.

Hai startup đầu tiên mà VinaCapital Ventures giải ngân chính là FastGo và Logivan. FastGo là đơn vị cung cấp ứng dụng di động gọi xe chất lượng cao và đặc biệt là được phát triển bởi các kỹ sư công nghệ Việt Nam vừa mới ra mắt cách đây ba tháng trong khi Logivan thường được dân trong ngành vận tải gọi là “Uber của xe tải”, cung cấp giải pháp giúp tối ưu chi phí vận tải hàng hóa đường bộ.

Một điều chắc chắn là sau khi VinaCapital, một công ty quản lý quỹ đã nhiều năm tham gia thị trường (TT) đầu tư tại Việt Nam công bố việc rót vốn vào startup thì chắc chắn những đơn vị khác trong ngành cũng sẽ không ngồi yên.

Một chi tiết đáng lưu ý ở đây là VinaCapital không phải là một QĐT mà được thành lập dưới hình thức CTĐT. Sở dĩ có điều này là vì các quỹ thường được ấn định thời gian hoạt động chẳng hạn 5 đến 10 năm mà khi đến hạn thì buộc phải họp nhà đầu tư xin gia hạn hoặc phải đóng quỹ có thể khiến cho các QĐT bị động. Trong khi nếu thành lập theo hình thức CTĐT, thời gian nắm giữ của VinaCapital Ventures tại các startups sẽ không giới hạn. Sự thay đổi này cho thấy các quỹ buộc phải tìm cách để thích nghi với TT. Sự thay đổi không chỉ dừng lại ở đó khi mà CEO Nguyễn Hữu Tuất của FastGo tiết lộ việc thẩm định của VinaCapital tại DA này cho đến khi thương lượng và chốt thỏa thuận đầu tư chỉ diễn ra trong… hai tuần, một khoảng thời gian có thể nói là rất choáng váng với dân đầu tư.

Việc thẩm định đầu tư của các QĐT nói chung thường tính bằng tháng, thậm chí bằng năm. Điều này cho thấy các quỹ khi đã bước chân vào mảng startup cũng sẽ phải bỏ đi sự thận trọng và chấp nhận mạo hiểm nhiều hơn. Về lý mà nói, FastGo hay Logivan vẫn là “tân binh” trên một TT vận tải ứng dụng công nghệ đang phát triển rất mạnh và vẫn còn ở dạng “tiềm năng” nhưng đã được quỹ rót vốn là một điều tích cực. Tuy nhiên, việc các quỹ buộc phải đi tìm “lúa non” thay vì đợi đến khi “trưởng thành” cũng là một sự mạo hiểm ở vào thế bắt buộc. Bởi lẽ các startup đã thành hình và thành công cũng đã có các quỹ đi trước nắm giữ, TT trở nên chật chội nên các quỹ phải đi tìm những khoản đầu tư ở dạng tiềm năng hơn.