Ví điện tử & cuộc chiến khốc liệt

HẠ ĐAN

Thứ hai, 31/12/2018 - 02:54 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Những ngày cuối năm 2018, Tập đoàn Bảo Việt thông báo chuẩn bị ra mắt ứng dụng BaoViet Pay với một loạt tính năng bao gồm: nạp tiền, mua thẻ cào điện thoại, thanh toán hóa đơn, đặt phòng khách sạn, vé máy bay, và tất nhiên không thể thiếu việc mua các sản phẩm bảo hiểm của Bảo Việt và chuyển tiền… Cần biết rằng, phần lớn các sản phẩm ví điện tử trước đây khi mới xuất hiện đều chỉ có vài tính năng, như nạp tiền điện thoại, thanh toán hóa đơn trả góp, thanh toán bằng mã QR. Dù chỉ là “tân binh”, vì sao BaoViet Pay lại được trang bị một loạt tính năng “khủng” như vậy?

Thực tế, người tiêu dùng đã sử dụng ví điện tử ngày một nhiều hơn cho các hoạt động thanh toán nhỏ lẻ (thanh toán vi mô) nên các đơn vị cũng mạnh dạn phát triển. Công nghệ và hạ tầng trong lĩnh vực ví điện tử cũng được nâng cấp hằng ngày nên không quá khó để các nhà phát triển gia cố cho sản phẩm của mình theo cả chiều rộng và chiều sâu.

Nhưng có các lý do chủ quan còn đáng chú ý hơn. Hãy bắt đầu với việc một tên tuổi lớn trong ngành viễn thông triển khai ví điện tử hơn một năm trước. Thoạt nhìn cứ tưởng rằng chỉ cần khai thác hàng triệu thuê bao sẵn có là đủ tạo ra nguồn thu. Tuy nhiên, một sản phẩm nghèo nàn cả về tính năng, quảng bá kém và không biết cách chăm sóc khách hàng đã nhanh chóng... mất hút.

Vài chục loại ví điện tử trong vài năm gần đây xuất hiện trên thị trường đều từ những đơn vị có lợi thế nhất định, nhất là cơ số khách hàng có sẵn, nhưng tính đến thời điểm này vẫn chỉ có MoMo và một vài loại ví khác là tạo được chỗ đứng nhất định. Thực tế, MoMo là đơn vị phát triển từ đầu, tự xây dựng hệ sinh thái, cơ cấu khách hàng chứ không có những lợi thế đặc biệt. Sự thất bại của nhiều loại ví điện tử đã cho thấy lợi thế khách hàng không bảo đảm cho thành công mà cần phải có cách làm, hướng đi phù hợp. Cụ thể, ví điện tử phải gắn với những tiện ích có đông người sử dụng, chẳng hạn như trường hợp của MoMo gắn với các công ty tài chính như: HD SAIOSN, Home Credit… trong việc thanh toán các khoản vay hằng tháng hay ZaloPay, khi mới ra đời đã chủ động với các hình thức lì xì trực tuyến, thanh toán trên website Tiki, một trong những trang bán hàng trực tuyến có thị phần lớn.

Với sự phát triển của công nghệ, cộng với số lượng khách hàng nhất định, có thể, ngoài BaoViet Pay, chắc chắn sẽ còn có những loại ví điện tử, hay ứng dụng tài chính công nghệ (fintech) xuất hiện trong thời gian tới. Nhưng nếu không xác lập được hệ sinh thái sản phẩm, dịch vụ ban đầu thì không khó để dự báo rằng các ứng dụng này sẽ sớm rơi vào cảnh chợ chiều và chết yểu. Điều này cũng phù hợp tính chất khốc liệt của lĩnh vực fintech.