Tết, mua bán online cũng quá tải

HẠ ĐAN

Thứ năm, 31/01/2019 - 01:05 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Sự quá tải của các trung tâm thương mại, chợ, siêu thị hay các cửa hàng vào mỗi dịp Tết là điều rất đỗi bình thường. Nhưng với kênh bán hàng trực tuyến, có thể nói năm 2019 ghi nhận mức độ quá tải kỷ lục.

Trước tiên, cần phải nói rõ, Tết không phải là mùa trọng điểm của các đơn vị kinh doanh trực tuyến những năm trước đây. Thay vào đó, các đơn vị này dồn lực vào các chương trình khuyến mãi như: Ngày hội mua sắm trực tuyến (Online Friday) hay Black Friday, rồi 11-11 khoảng thời gian quý IV hằng năm. Kênh truyền thống chọn Tết Nguyên đán, trong khi kênh trực tuyến lại chọn Tết Dương lịch là một sự phân chia khá rõ ràng những năm trước đây. Một số đơn vị bán lẻ có vốn đầu tư nước ngoài cũng hoạt động theo mô hình trên toàn cầu, nên hay dồn vào dịp cuối năm dương lịch.

Năm 2019 này lại có nhiều khác biệt.

Tổng Giám đốc Sendo.vn Trần Hải Linh cho biết, năm nay, Sendo.vn chỉ chạy các chương trình như: 11-11, Online Friday… một cách chừng mực và dồn toàn lực vào việc tăng cường khuyến mãi nhằm thu hút khách hàng trong dịp Tết. Đó chỉ là sự lựa chọn về chiến lược bán hàng, ít ai làm thì chúng tôi làm.

Thực tế, chỉ với tốc độ tăng trưởng hai con số liên tục trong những năm qua của ngành thương mại điện tử cũng đủ tạo ra áp lực cho lĩnh vực giao nhận (logistics). Áp lực này cộng với nhu cầu đơn hàng ngày Tết tăng cao thì chuyện quá tải là điều không thể tránh khỏi. Một điểm nữa cũng cần biết, đó là ngay cả kênh bán hàng truyền thống cũng có nhu cầu sử dụng các dịch vụ giao hàng trong dịp Tết rất mạnh.

Để tránh tình trạng chen lấn, nhiều người cũng có thể đến siêu thị, cửa hàng để lựa hàng hóa, nhưng thay vì đem về thì lại sử dụng dịch vụ giao tận nơi. Hoặc một số cửa hàng kinh doanh với khách quen cũng chỉ cần một cuộc điện thoại là giao hàng dẫn đến áp lực giao nhận. Theo tính toán của ông Trần Hải Linh, áp lực này có thể lên đến gấp 10 lần so ngày bình thường. Giải pháp cơ bản của các đơn vị chỉ là khắc phục nhưng khó lòng triệt để. Chẳng hạn, các đơn vị kinh doanh có thể thỏa thuận trước với đối tác logistic trong việc bảo đảm quyền lợi cho mình. Các công ty logistics thay vì giao hàng như giờ hằng ngày thì tăng ca vào ban đêm, có thể đến 22 giờ tối… Như vậy, dù rằng mua bán trực tuyến, nhưng trong mùa Tết này, những đặc tính như nhanh, thuận tiện xem chừng không còn thể hiện rõ nữa. Khách hàng thay vì xếp hàng, đợi thanh toán ở siêu thị thì giờ cũng phải ngồi nhà đợi shipper đến giao hàng.