Cơ hội quảng bá hàng Việt

HẢI HƯNG

Thứ tư, 12/09/2018 - 09:38 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Nhãn lồng Hưng Yên được giới thiệu tại hội chợ nông nghiệp.

Hội chợ hàng Việt TP Hà Nội năm 2018 sẽ được tổ chức từ ngày 21 đến 25-9 tại Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (489 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy). Đây là hoạt động nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp (DN) quảng bá sản phẩm, thương hiệu hàng Việt, góp phần kết nối giao thương, kích cầu tiêu dùng, đồng thời thúc đẩy tăng trưởng lưu chuyển hàng hóa, đẩy mạnh thực hiện hiệu quả Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Tại hội nghị triển khai Hội chợ hàng Việt và chương trình bình chọn hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích năm 2018, Sở Công thương TP Hà Nội cho biết, Hội chợ hàng Việt TP Hà Nội năm 2018 diễn ra gần cuối tháng 9 này sẽ có quy mô từ 250-300 gian hàng tiêu chuẩn của khoảng 170 DN, cơ sở sản xuất trên địa bàn TP Hà Nội và các địa phương tham dự. Trong đó, các làng nghề đã được TP Hà Nội công nhận danh hiệu “Làng nghề truyền thống Hà Nội” sẽ được hỗ trợ 100% chi phí để trưng bày các sản phẩm. Các ngành hàng tham gia Hội chợ đều là sản phẩm hàng Việt có chất lượng, do các DN Việt Nam sản xuất và phân phối, đáp ứng được các tiêu chuẩn về chất lượng và phục vụ nhu cầu tiêu dùng ngày càng cao của người dân Thủ đô.

Theo đó, dự kiến các sản phẩm, nhãn hàng, thương hiệu sẽ được bố trí theo bốn khu vực chính như khu giới thiệu thương hiệu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn, đặc sản vùng miền của các quận, huyện, thị xã thuộc TP Hà Nội và các tỉnh, thành phố trong cả nước. Khu sản phẩm công nghiệp chủ lực, công nghiệp hỗ trợ, hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích như điện, điện máy, điện tử, máy tính, đồ gia dụng, nội thất gia đình, thực phẩm, đồ uống, các mặt hàng thiết yếu như thời trang, dệt - may, giày - dép và các sản phẩm tiêu dùng khác. Ngoài ra, hội chợ còn có khu trưng bày các sản phẩm được người tiêu dùng yêu thích hằng năm cũng như khu trưng bày hàng thật, hàng giả do Chi cục Quản lý thị trường TP Hà Nội triển khai nhằm giúp người tiêu dùng nhận biết, phân biệt đúng hàng hóa thật với hàng giả, hàng nhái.

Ban tổ chức cho biết, hội chợ năm nay có nhiều điểm mới, thu hút được nhiều DN, thương hiệu mạnh trong nước tham gia. Đó là những cái tên đã quen thuộc với người tiêu dùng như Tập đoàn Sunhouse, Goldsun, Kangaroo, Dệt 10-10, Khóa Việt - Tiệp, Sữa Ba Vì, Công ty TNHH Ba Huân... Bên cạnh đó, hội chợ cũng tập trung tạo điều kiện cho DN của các quận, huyện, thị xã thuộc TP Hà Nội tham gia quảng bá các sản phẩm thế mạnh, cũng như tạo điều kiện cho các tỉnh lân cận đưa hàng hóa về để quảng bá, tạo thị trường và đầu ra cho sản phẩm, qua đó từng bước nâng cao chất lượng, đáp ứng nhu cầu và thị hiếu của người tiêu dùng khi tham gia kênh phân phối hiện đại.

Đặc biệt, từ ngày 21-9 đến ngày 20-10 sẽ có lễ bình chọn các sản phẩm, nhãn hàng, thương hiệu được người tiêu dùng yêu thích nhất năm 2018 tại các địa điểm thường xuyên có nhiều người tham quan, mua sắm là Hội chợ hàng Việt, phố đi bộ Hồ Gươm, siêu thị Co.op mart Hà Đông, siêu thị Fivimart Đại La, siêu thị Big C Thăng Long để trao giải. Không chỉ dừng lại tại các điểm mua sắm, tham quan, danh sách chi tiết nội dung, hình ảnh sản phẩm, dịch vụ của các DN đăng ký tham gia bình chọn cũng xuất hiện trên trang tin binhchonhangviet.com.vn và các kênh truyền thông khác của chương trình.