Bảo đảm đủ nguồn cung hàng hóa thiết yếu


Thứ sáu, 07/02/2020 - 04:48 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Sáng 5-2, Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công thương) và Sở Công thương Hà Nội đã đi kiểm tra đột xuất việc cung ứng hàng hóa tại một số hệ thống phân phối lớn tại TP Hà Nội như: Big C, Saigon Coop, Vinmart trước trước mối lo dịch nCoV diễn biến phức tạp.

Theo ghi nhận, lượng hàng hóa thiết yếu, nhu phẩm, lương thực, thực phẩm vẫn bảo đảm đủ nguồn cung cho người dân, sức mua cũng tăng hơn, nhưng không có hiện tượng đổ xô đi mua hàng về tích trữ.

Về sức mua của người dân trong dịp này, tại siêu thị Big C miền bắc, phần lớn người dân đến đây đều mua rau, củ, quả và đồ khô. Lượng người mua hàng tại Big C tăng gấp ba lần so ngày thường. Quầy rau, củ, quả liên tục bổ sung trên các quầy kệ hàng. Trong khi đó, tại Saigon Coop, sức mua cũng tăng từ 20 - 30% so cùng kỳ năm ngoái. Hiện nay các doanh nghiệp vẫn giữ đơn hàng ổn định, trước, trong và sau Tết, nên lượng hàng ở các siêu thị của Hà Nội tương đối ổn định, giá cả vẫn giữ như trong dịp trước Tết. Một số mặt hàng rau, củ, quả trong siêu thị hiện nay đang rẻ hơn chợ truyền thống.

Theo bà Lê Việt Nga - Phó Vụ trưởng Thị trường trong nước (Bộ Công thương), ngay từ tuần trước, Vụ đã kịp thời làm việc với các hệ thống phân phối lớn như các hệ thống Big C, Coop Mart, MM Mega Market, Vinmart và hệ thống lớn AEON để bảo đảm cung ứng cho người dân những mặt hàng thiết yếu, những thực phẩm bổ sung tốt cho sức khỏe, những mặt hàng cần cho việc chống dịch như nước rửa tay, xà-phòng, dung dịch sát khuẩn, khẩu trang. Kết nối với Saigon Co.op chuyển khẩu trang ra miền bắc để bổ sung vào 60 điểm bán tại Hà Nội và một số tỉnh phía bắc. Qua khảo sát thấy các hệ thống siêu thị có sự chuẩn bị rất tốt, trong đó Vinmart, Big C, Saigon Coop đã tăng lượng hàng về kho tăng gấp ba, trong khi yêu cầu của Vụ thị trường trong nước trong dịp Tết chỉ tăng 10 - 15%. Với lượng tăng hàng hóa như vậy bảo đảm cho người dân yên tâm trong mùa dịch bệnh, vẫn đáp ứng đủ những mặt hàng thiết yếu, cần thiết trong cuộc sống hàng ngày và công tác phòng dịch.