Bí ẩn chưa được giải mã

THANH TÂM

Thứ năm, 02/08/2018 - 05:43 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Cục trưởng Hàng không dân dụng Malaysia Azharuddin Abdul Rahman từ chức sau khi báo cáo được công bố. Ảnh: AP

Đã hơn bốn năm kể từ khi máy bay mang số hiệu MH370 của Malaysia trên hành trình từ Kuala Lumpur (Malaysia) tới Bắc Kinh (Trung Quốc) mất tích bí ẩn, đến nay, báo cáo mới nhất của giới chức Malaysia cho biết chưa tìm ra bất kỳ nguyên nhân cũng như manh mối nào về chiếc máy bay mất tích.

Ngày 30-7 vừa qua, Bộ Giao thông Malaysia và đại diện bộ phận tìm kiếm máy bay MH370 đã công bố báo cáo điều tra dài 495 trang về quá trình tìm kiếm chiếc máy bay xấu số. Ông Kok Soo Chon, người đứng đầu nhóm điều tra MH370 cho biết, chưa thể xác định được nguyên nhân thật sự trong vụ máy bay MH370 mất tích, và câu trả lời cuối cùng chỉ có thể được đưa ra khi đội điều tra tìm thấy xác chiếc máy bay.

Vụ việc xảy ra vào ngày 8-3-2014, chiếc máy bay Boeing 777 chở 239 người gồm hành khách và phi hành đoàn bất ngờ mất liên lạc với mặt đất khi mới bắt đầu hành trình từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh. Một cuộc tìm kiếm lớn và tốn kém nhất trong lịch sử hàng không thế giới, với sự tham gia của nhiều lực lượng tìm kiếm cứu nạn, các chuyên gia quốc tế đến từ nhiều nước cùng những phương tiện, công cụ hiện đại và tiên tiến nhất, song không phát hiện được dấu tích nào của chiếc máy bay mất tích.

Theo giả thiết ban đầu, máy bay đã đổi hướng bay và rơi tại vùng biển phía nam Ấn Độ Dương ngoài khơi bờ biển tây Australia. Đầu năm 2017, chiến dịch tìm kiếm quy mô nhất do Australia dẫn đầu với sự tham gia của Malaysia, Trung Quốc… triển khai tại vùng biển rộng khoảng 120.000 km2 ở phía nam Ấn Độ Dương đã kết thúc mà chưa xác định được số phận chiếc máy bay. Trong số 27 mảnh vỡ phát hiện, chỉ có ba mảnh được xác nhận thuộc máy bay MH370, năm mảnh khác được xác định là của loại máy bay Boeing 777, không có thi thể nào được tìm thấy.

Những thông tin trên là không đủ để làm sáng tỏ vị trí chiếc máy bay và các hành khách. Bản báo cáo vừa qua do Bộ Giao thông Malaysia đưa ra cũng không đạt được tiến triển nào. Đây là báo cáo cuối cùng bổ sung từ ba bản sơ bộ đã công bố những lần trước và quá trình tìm kiếm của công ty công nghệ Mỹ Ocean Infinity tiến hành trong nửa đầu năm nay. Chiến dịch tìm kiếm của Ocean Infinity kết thúc ngày 29-5 vừa qua cũng không đạt được thành công nào. Phần lớn thông tin của báo cáo lặp lại từ những dữ liệu đã nêu ra trước đây.

Do không tìm được xác máy bay nên các nhà điều tra không thể thu thập được dữ liệu ghi lại trong buồng lái, do vậy chỉ có thể phỏng đoán được những gì xảy ra trong khoảnh khắc cuối cùng của chuyến bay. Phân tích trước đây của Australia cho rằng MH370 đã hết nhiên liệu trước khi đâm mạnh xuống nước.

Vừa qua, trưởng nhóm điều tra Kok Soo Chon cho biết không loại trừ khả năng chiếc Boeing 777 đã được chuyển hướng bằng tay và các hệ thống trên máy bay bị tắt bằng tay, song nhóm điều tra không thể xác định được ai là người chịu trách nhiệm về vấn đề này. Điều tra cũng kết luận loại trừ khả năng khoang chở hàng bị cháy dẫn đến thảm kịch. Theo đó, MH370 chở 221 kg pin lithium và 4,6 tấn măng cụt tươi, được kiểm nghiệm không phải nguyên nhân gây cháy nổ. Một nghi vấn nhận sự quan tâm của các chuyên gia hàng không là tiền sử thể chất và tâm thần của các phi công máy bay MH370 không phát hiện bất thường nào.

Tuy vậy, báo cáo ghi nhận những thiếu sót của bộ phận kiểm soát không lưu ở Kuala Lumpur. Các nhân viên đã phản ứng quá chậm trễ với trường hợp khẩn cấp và sơ xuất khi không theo dõi liên tục các màn hình radar hiển thị vị trí máy bay. Vì sai sót này, Cục trưởng Hàng không dân dụng Malaysia, ông Azharuddin Abdul Rahman đã quyết định từ chức sau khi báo cáo được công bố. Ngoài ra, giới chức Malaysia cũng đề xuất một loạt thay đổi để siết chặt an toàn hàng không trong thời gian tới.

Bản báo cáo đã không làm hài lòng gia đình của các nạn nhân cũng như những người quan tâm theo dõi bí ẩn lớn nhất lịch sử ngành hàng không thế giới cho đến thời điểm này. Hơn ai hết, thân nhân các hành khách và phi hành đoàn mất tích đã mòn mỏi chờ đợi bốn năm qua, đều muốn được tiếp cận thông tin minh bạch về những gì xảy ra với chiếc máy bay xấu số.