Kế hoạch khai thác lòng đất của Singapore

QUỐC CƯỜNG

Thứ hai, 31/12/2018 - 02:57 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Một không gian công cộng dưới lòng đất tại Singapore. Ảnh: THE STRAITS TIMES

Với số dân dự tính tăng lên 6,9 triệu người vào năm 2030, Singapore đang đứng trước thách thức thiếu không gian sinh sống. Nhiều thập kỷ nay, Singapore đã cải tạo đất, tuy nhiên việc cải tạo này không bền vững do mực nước biển dâng và biến đổi khí hậu. Chính vì vậy, nước này phải khai thác lòng đất bằng “Kế hoạch tổng thể ngầm” (UMP) vào năm 2019.

Singapore đã chuyển một số cơ sở hạ tầng và các phương tiện dịch vụ công cộng xuống dưới mặt đất, bao gồm đường tàu, các cửa hàng bán lẻ, lối đi dành cho người đi bộ, một quốc lộ năm làn đường và hệ thống điều hòa không khí. Nước này cũng tích trữ nhiên liệu dưới lòng đất. Ông Ler Seng Ann, Giám đốc Cục Tái thiết đô thị (URA) cho biết: “Do hạn chế về đất đai, Singapore cần phải sử dụng mặt đất tốt hơn và xem xét có hệ thống việc khai thác không gian dưới lòng đất như thế nào đối với những nhu cầu trong tương lai. UMP sẽ được bắt đầu bằng các khu vực thí điểm, gồm những trung tâm dữ liệu, bến xe buýt, một hệ thống cống nằm sâu dưới lòng đất, kho hàng và các hồ chứa nước. Tuy nhiên, chúng tôi chưa có kế hoạch chuyển nhà ở và các cơ quan xuống dưới lòng đất”.

Singapore là một trong số vài thành phố đang có kế hoạch sử dụng không gian dưới lòng đất. Ông Peter Stones, một kỹ sư xây dựng cấp cao của Cơ quan tư vấn Arup đang giúp URA so sánh việc sử dụng không gian dưới lòng đất của Singapore với các thành phố khác. Theo nghiên cứu của Arup, mật độ đường sắt dưới lòng đất của Singapore thấp hơn của Tokyo (Nhật Bản) và mật độ đường dành cho người đi bộ dưới lòng đất của nước này cũng tương đối thấp. Nghiên cứu này cũng cho thấy Singapore đứng sau Hồng Công (Trung Quốc) và Tokyo về mật độ đường bộ dưới lòng đất.

Trong số 180 km đường sắt đô thị của Singapore, gần một nửa là nằm dưới lòng đất. Ông Stones cho biết, ngoài sự chật hẹp về không gian trên mặt đất, Singapore phải khai thác không gian dưới lòng đất vì điều kiện khí hậu. Tại Singapore, sức nóng và độ ẩm đang tăng, những trận mưa như trút nước ngày càng nhiều ảnh hưởng cuộc sống của người dân nước này. Với điều kiện khí hậu như vậy, mạng lưới dịch vụ công cộng dễ bị hư hỏng, do đó đưa chúng xuống dưới lòng đất là một lựa chọn khả thi.

Theo ông Ler Seng Ann, quá trình xây dựng các công trình dưới lòng đất tốn kém và phức tạp hơn so trên mặt đất. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, nếu xem xét về các tiện ích như tiết kiệm được đất đai, cải thiện chất lượng môi trường và kết nối tốt hơn thì xây dựng dưới lòng đất mang lại lợi ích và thiết thực đối với Singapore. Thí dụ, tích trữ nhiên liệu ở những hang đá giải phóng được hơn 60 ha diện tích, tương đương 84 sân bóng đá tiêu chuẩn; các hồ chứa nước ở thành phố Singapore chiếm khoảng 5% diện tích đất của nước này, nên nếu chuyển chúng xuống dưới mặt đất có thể tạo ra nhiều không gian trên mặt đất hơn.

LHQ dự tính đến năm 2050, hơn 70% dân số thế giới sẽ sống ở các thành phố. Theo các nhà phân tích, mật độ người sống ở thành phố tăng nhanh nhất ở các nước đang phát triển, điều này sẽ làm cho cơ sở hạ tầng trở nên hạn hẹp, đồng thời làm bùng nổ tranh chấp về đất đai.

Singapore là một trong những nước có tỷ lệ không gian xanh công cộng cao nhất trên thế giới. Theo Kế hoạch sử dụng đất năm 2030 của nước này, một phần ba diện tích mặt đất được dành cho cơ sở hạ tầng công nghiệp, giao thông và các dịch vụ chung. Chính phủ Singapore cũng đưa ra chính sách cho phép những người có nhà riêng được sở hữu 30 m² không gian bên dưới cơ ngơi của họ nhằm hạn chế người dân xây dựng các công trình trên mặt đất.

Các chuyên gia của Singapore đang sử dụng công nghệ 3D để xây dựng UMP. Hình mẫu 3D sẽ cung cấp đầy đủ dữ liệu và hỗ trợ mọi công việc, từ lập kế hoạch đô thị đến hạn chế thiên tai. Dự án này sẽ cho thấy địa hình, hình dạng và vị trí các tòa nhà thật sự, giúp việc phân tích lũ lụt, đồng thời hỗ trợ việc nghiên cứu và phát triển của thành phố.