IS mất thành trì quan trọng tại Syria


Thứ năm, 19/10/2017 - 09:00 AM (GMT+7)
Font Size   |         Print

AFP cho biết, ngày 18-10, lực lượng vũ trang do Mỹ hậu thuẫn (trong ảnh) đã giành lại hoàn toàn quyền kiểm soát TP Raqqa ở Syria, nơi IS chiếm đóng suốt ba năm qua. Đến nay, IS đã bị đánh bật ra khỏi 87% lãnh thổ mà chúng từng chiếm giữ ở Iraq và Syria.

Anh đối mặt nguy cơ khủng bố lớn nhất

BBC ngày 18-10 dẫn lời Giám đốc Cơ quan tình báo nội địa Anh (MI5) Andrew Parker cho biết, nước này đang đối mặt nguy cơ khủng bố với các cuộc tiến công mới ở mức độ nghiêm trọng và "nguy cơ này là điều không thể tránh khỏi". Theo ông Parker, các phần tử Hồi giáo cực đoan đang gia tăng đe dọa nhằm vào nước Anh từ đầu năm nay.

Máy bay chiến đấu của Nhật Bản bốc cháy

Theo Kyodo News, ngày 18-10, một máy bay chiến đấu F4 của Lực lượng phòng vệ trên không của Nhật Bản (ASDF) đã bất ngờ bốc cháy khi đang di chuyển vào một đường băng ở căn cứ không quân tại tỉnh Ibaraki. Hai phi công trên máy bay đã kịp thời thoát ra ngoài.

Lệnh cấm nhập cảnh của Nhà trắng bị chặn

Theo CNN, ngày 18-10, Thẩm phán liên bang Derrick Watson đã ra phán quyết ngăn chặn Nhà trắng thực thi một phiên bản khác của sắc lệnh hành pháp về vấn đề nhập cảnh của Tổng thống Mỹ Donald Trump, chỉ vài giờ trước khi nó có hiệu lực. Quyết định này tác động trực tiếp tới nỗ lực của ông D.Trump nhằm hạn chế vô thời hạn việc nhập cảnh vào Mỹ của người dân đến từ các nước bị nhắm đến trong sắc lệnh nói trên.